Người dùng bị hack Facebook – Dấu hiệu và cách xử lý

Bị hack Facebook làm bạn không thể sử dụng tài khoản cá nhân.

ThabetNgay từ khi xuất hiện, Facebook nhanh chóng nhận được sự ưu ái của nhiều người sử dụng. Chúng ta có thể thấy lượng người sử dụng Facebook rộng khắp, mỗi người đều sở hữu cho mình ít nhất một tài khoản cá nhân. Thế nhưng  trong quá trình sử dụng Facebook, chúng ta vẫn thường xuyên gặp một số trường hợp rủi ro. Bị hack Facebook là một trường hợp bạn cần nhận biết dấu hiệu ngay lập tức. Đi kèm với đó, hãy nhanh chóng thực hiện các biện pháp xử lý để bảo vệ tài khoản cá nhân của mình.

Bị hack Facebook làm bạn không thể sử dụng tài khoản cá nhân.
Bị hack Facebook làm bạn không thể sử dụng tài khoản cá nhân.

Các dấu hiệu giúp ta có thể nhận biết khi bị hack Facebook

Tài khoản cá nhân của mỗi người sẽ có tính bảo mật riêng. Quá trình sử dụng không nên chia sẻ cho người khác nhằm tình trạng mất nick Facebook. Tuy nhiên không vì thế mà người dùng quá tin tưởng vào điều này vì có thể một ngày nào đó, hacker có thể ghé thăm tài khoản của bạn. Do đó, hãy học cách nhận biết được dấu hiệu bị hack Facebook để có hướng xử lý kịp thời.

Tài khoản bị mây trong trường hợp khi bị hack tài khoản có thể xuất từ nhiều nguyên nhân. Điều này bắt nguồn từ việc bạn bị lộ thông tin cá nhân trên mạng xã hội, nhấn vào link lạ trên Facebook, sử dụng Wifi công cộng không đáng tin tưởng,…. Tất cả các nguyên nhân trên đều làm tài khoản của bạn bị hack. Vậy làm thế nào để nhận biết tài khoản bị hack? Chúng ta có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu bị hack tài khoản cá nhân như sau:

 • Facebook thông báo bị báo lỗi khi bạn tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân bằng mật khẩu. Thế nhưng nếu thử lại, bạn lại có thể tiến hành đăng nhập bình thường bằng chính mật khẩu bị lỗi lúc trước.
 • Thông tin hồ sơ cá nhân bị sửa đổi ở các mục.
 • Danh mục bạn bè trên Facebook có thêm người mới mà bạn không biết là ai, không chấp nhận lời mời kết bạn hay tự yêu cầu kết bạn.
 • Nội dung mess xuất hiện các phần mới dù bạn không sử dụng để liên lạc với bất kỳ ai.
 • Có yêu cầu mã OTP trên số điện thoại hay yêu cầu về Email nhằm cung cấp mã kích hoạt để đăng nhập vào tài khoản Facebook.
 • Facebook của bạn xuất hiện lời chấp nhận kết bạn mới dù bạn không yêu cầu kết bạn với người lạ.
 • Trang các nhân xuất hiện các nội dung lạ mà bạn không đăng.
 • Người thân và bạn bè gọi điện hỏi thăm về các vấn đề về mượn tiền hay người chat với họ có phải là bạn hay không.

Xem thêm: Top 5 cách không bị hack facebook hiệu quả hiện nay

Cách xử lý khi nhận biết bị hack Facebook

Ngay khi nhận biết các dấu hiệu bị hack Facebook trên, bạn hãy nhanh chóng tìm cách khắc phục. Các cách xử lý bị hack tài khoản đơn giản như sau:

 • Bước 1: Thực hiện báo cáo “Tài khoản của tôi đã bị xâm nhập” để tiến hành nhờ Facebook hỗ trợ lấy lại tài khoản bị hack.
Xử lý tình huống bị hack Facebook thông qua báo cáo xâm hại.
Xử lý tình huống bị hack Facebook thông qua báo cáo xâm hại.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu hiện tại hay mật khẩu cũ cho tài khoản. Kiểm tra thông tin sau đó nhấn chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 3: Chọn lệnh “Bảo vệ tài khảo của tôi” tại trang hiển thị tiếp theo.
 • Bước 4: Thực hiện theo các bước hướng dẫn do Facebook yêu cầu về việc lấy mã khôi phục khi bạn bị hack Facebook. 
 • Bước 5: Lấy lại mật khẩu sau khi bị hack tài khoản. Bạn tiến hành cài đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Bên cạnh đó, thực hiện các thao tác nâng cấp bảo mật để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản Facebook sử dụng.
Lấy lại tài khoản sau khi bị hack Facebook khá đơn giản.
Lấy lại tài khoản sau khi bị hack Facebook khá đơn giản.

Tổng hợp các cách bảo mật tránh khỏi bị hack Facebook

Nếu không muốn quá trình sử dụng Facebook gặp quá nhiều vấn đề bảo mật. Đặc biệt bạn có thể tránh khỏi tình trạng bị hack tài khoản Facebook nếu sử dụng những cách thức bảo mật tài khoản cá nhân dưới đây:

Sử dụng xác thực hai yếu tố tránh khỏi bị hack Facebook

Xác thực hai yếu tố được xem là phương pháp bảo mật tài khoản Fcaebook hữu hiệu nhất hiện nay mà khá nhiều người sử dụng. Xác thực hai yếu tố thực chất là lớp bảo vệ thứ 2 sau mật khẩu Facebook để kiểm soát hoạt động đăng nhập của người lạ vào tài khoản của bạn.

Chọn sử dụng xác thực hai yếu tố, khi bạn đăng nhập, mã xác thực sẽ được gửi về điện thoại hay Email. Bạn có thể bật hình thức bảo mật này bằng cách: Đăng nhập tài khoản Facebook – Chọn mục Menu – Settings (Cài đặt) – chọn Password and Security (Mật khẩu và bảo mật) – Tiếp tục nhấn chọn mục Use two-factor authentication (Sử dụng xác thực 2 yếu tố).

xem thêm : Phần mềm hack Facebook bằng điện thoại Android

Tạo cảnh báo chống bị hack Facebook

Bật lệnh cảnh báo đăng nhập giúp bạn tránh khỏi bị hack Facebook.
Bật lệnh cảnh báo đăng nhập giúp bạn tránh khỏi bị hack Facebook.

Nếu bạn muốn kiểm soát tài khoản của bạn tốt hơn, bạn có thể chọn cách tạo cảnh báo nếu tài khoản bị đăng nhập từ một thiết bị lạ. Hình thức bảo mật này giúp chúng ta kiểm soát được thiết bị đăng nhập tài khoản Facebook. Bạn có thể chọn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, chọn tiếp phần Bảo mật và đăng nhập. Bước tiếp theo hãy chọn phần Tăng cường bảo mật và kích hoạt lệnh Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.

Thoát khỏi tài khoản từ xa – Cách chống bị hack Facebook hiệu quả

Khi bạn phát hiện được tài khoản Facebook của mình bị đăng nhập bởi một thiết bị lạ, bạn nên làm gì? Chọn thoát tài khoản từ xa chính là hình thức bảo mật tối ưu nhất cho tình huống này. 

Bị hack Facebook được xem là nỗi lo chung của nhiều người trong quá trình sử dụng mạng xã hội này. Vậy chúng ta có thể nhận biết được dấu hiệu Facebook bị hack hay không? Ta có thể thực hiện gì để xử lý tình trạng vấn đề này cũng như ngăn chặn hacker ghé thăm tài khoản cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *