Top 5 cách không bị hack facebook hiệu quả hiện nay

Tường lửa - Cách không bị hack facebook

Với công nghệ hiện đại và tiên tiến thì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc máy tính ta có thể kết nối với mọi người trên thế giới nhờ vào facebook. Mặt khác khi nền tảng rất phổ biến và miễn phí nên ngày càng có nhiều sự quan tâm của tội phạm mạng mạnh về cách hack nick facebook. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top 5 cách không bị hack facebook, giúp bạn bảo vệ được tài khoản facebook của mình tránh những trường hợp rủi ro không đáng có.                                                                                         

Cách không bị hack facebook cực kỳ hiệu quả nhờ bảo mật.
Cách không bị hack facebook cực kỳ hiệu quả nhờ bảo mật.

Cách không bị hack facebook thông qua chọn mật khẩu mạnh

Tin tặc có thể dễ dàng sử dụng cách hack nick facebook bằng cách đoán mò hoặc thực hiện một tấn công nếu mật khẩu của bạn dễ dàng đoán được. Thủ đoạn này phụ thuộc vào sự cẩu thả và ngây thơ của người dùng. Thế nhưng, sử dụng phương pháp của hacker có thể không mang lại kết quả như mong muốn vì dựa vào độ may mắn và sự thiếu hiểu biết.

Do đó, hacker sẽ khá dễ dàng để bẻ khóa nếu như họ có đầy đủ những thông tin liên quan về bạn để chúng đủ dùng. Cho nên người dùng nên triển khai mật khẩu kết hợp chữ và số. Đặc biệt, mật khẩu cần phải khó đoán và không liên quan mật thiết đến các thông tin cá nhân của bạn. Điều quan trọng hơn là tạo tài khoản facebook là duy nhất không được trùng với email hoặc các mạng xã hội khác. Làm được việc này thì tài facebook sẽ giảm đi nguy cơ bị xâm hại.

Cách không bị hack facebook bằng cách đặt mật khẩu mạnh.
Cách không bị hack facebook bằng cách đặt mật khẩu mạnh.

Xem thêm: Cách hack xác thực 2 yếu tố facebook chi tiết cho anh em

Cách không bị hack facebook bằng việc từ chối email lạ

Cách không bị hack facebook phải chú ý đến gmail vì kẻ tấn công có thể tạo ra email giả để làm cho nó giống như được gửi từ facebook. Một số ví dụ về những email có thể trông như thế nào:

  • Thông báo về việc như yêu cầu kết bạn, tin nhắn, sự kiện, ảnh và video.
  • Tuyên bố rằng bạn đã trái với tiêu chuẩn cộng đồng của họ.
  • Cảnh báo điều gì đó xảy ra nếu với tài khoản nếu như không cập nhật.
  • Đưa cho người dùng một lợi ích từ trên rơi xuống.

Nếu như gặp các trường hợp vậy điều cần làm của bạn là:

  • Đối với các tệp đính kèm hoặc những email có tính nghi ngờ cao thì không nên mở.
  • Không nhập thông tin cá nhân từ màn hình.
  • Đối với những email yêu cầu mật khẩu, số an ninh xã hội hoạc thông tin thẻ ứng dụng thì tránh trả lời.

Bạn tuyệt đối không nên click xem hay nhấn vào các đường link lạ trên facebook. Đồng thời người dùng từ chối cung cấp thông tin cá nhân với tất cả các trường hợp. Không nhập mật khẩu facebook vào những web lạ hay link không rõ nguồn gốc. Những hành động này có thể dẫn đến trường hợp mất nick facebook một cách nhanh chóng. Điều bạn cần làm lúc này là tìm hiểu cách không bị hack facebook và nói không với email lạ.

Cách không bị hack facebook bằng việc nói không với wifi cộng đồng

Đôi khi việc di chuyển thường xuyên làm bạn mất kết nối mạng. Bạn có thể sử dụng mạng công cộng để tiếp tục online, lướt web như bình thường. Thế nhưng hãy cẩn thận lựa chọn mạng kết nối để tránh mạng lạ có thể ảnh hưởng đến tài khoản của bạn. Đây cũng được xem là cách không bị hack facebook.

Không sử dụng Wifi cộng đồng là cách không bị hack facebook.
Không sử dụng Wifi cộng đồng là cách không bị hack facebook.

Thông thường, bạn không thể phân biệt được wifi nào là thật hay không vì nó ở chế độ công khai. Tiếp theo mánh khóe đó chính là yêu cầu bạn nhập email để có quyền truy cập internet. Như vậy kẻ tấn công đã ghi lại những gì mà bạn đã ghi và có thể kiểm tra thông tin đăng nhập của bạn. Vì vậy bạn không bao giờ nên kết nối thiết bị di động hay máy tính với wifi công cộng.

xem thêm: Những cách bảo mật chống bị hack facebook cá nhân

Cách không bị hack facebook khi không dùng ứng dụng đáng ngờ 

Trước tiên, một hacker cần truy cập vào thiết bị di động hoặc máy tính để cài một phần mềm nhằm ghi lại thông tin trên thiết bị của mình. Hơn nữa, sau khi cài đặt phần mềm Keylogger thì bất cứ thứ gì được nhập vào thì được ghi lại và sẽ bị hacker xem. Điều này chính là biểu hiện của khả năng mất facebook của bạn. Nên người dùng không được sử dụng ứng dụng lạ từ bên thứ ba. Đặc biệt các ứng dụng quảng cáo hay trong cmt của facebook có thể chứa nhiều nguy cơ làm tài khoản của bạn bị hacker ghé thăm một cách dễ dàng.

Cách không bị hack facebook với công nghệ tường lửa trên trình duyệt

Ngoài những cách không bị hack facebook trên thì có thể sử dụng tường lửa để ngăn chặn điều này. Bên cạnh đó người dùng nên giám sát mạng để biết lưu lượng đến bình thường trông như thế nào. Kế đến là triển khai tường lửa ở ứng dụng web.

Tuy nhiên, sử dụng tường lửa để ngăn chặn việc bị hacker ghé thăm khá khó khăn nên bạn có thể chọn sử dụng yếu tố xác thực 2 lớp cho facebook của mình. Dù không mạnh như tường lửa nhưng phương pháp bảo mật này khá an toàn. Nó được vì như phiên bản tưởng lửa đơn giản giúp bạn củng cố thêm sự an toàn cho nick facebook của mình.

Tường lửa - Cách không bị hack facebook
Tường lửa – Cách không bị hack facebook

Thienhabet – Việc biết được cách không bị hack facebook sẽ giúp bạn có được tính bảo mật cao, không chỉ riêng tài khoản facebook mà còn nhiều ứng dụng khác như gamil, zalo,… Từ đây bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần quan tâm những kẻ xấu rình mò về tài khoản mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *