Cách xóa tài khoản Facebook bị hack nhanh nhất

Biết cách xóa tài khoản facebook bị hack để hạn chế rủi ro

Cách xóa tài khoản Facebook bị hack được nhiều người tìm hiểu. Bởi chắc hẳn trong chúng ta ai cũng nhận thức được tác hại to lớn cùng mối đe dọa từ các hacker. Chúng có thể khiến tài khoản của bạn bị hack và ăn cắp thông tin bất cứ lúc nào. Để tự bảo vệ chính mình trước mối nguy hại này, hãy khám phá các thông tin mà chúng mình đem đến trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao  bị hack và phải tìm cách xóa tài khoản Facebook bị hack? 

Mạng xã hội nói chung, mạng Facebook nói riêng là nơi chúng ta hoạt động nhiều, cung cấp rất nhiều thông tin, Đó cũng có thể là nơi nhận diện và phát hiện được cá tính, phong cách, con người của bạn. Vậy cho nên, môi trường mạng Facebook trở thành đối tượng bị tấn công rất thường xuyên. Bạn cần tiếp cận được cách xóa tài khoản facebook bị hack nhanh nhất để ứng biến trước sự cố không đáng có đó. Có nhiều cách mà người khác, những kẻ xấu có thể truy cập vào tài khoản cá nhân của bạn như:

Học cách xóa tài khoản Facebook bị hack rất cần thiết
Học cách xóa tài khoản Facebook bị hack rất cần thiết
 • Khi bạn bấm nhầm vào các đường link, các quảng cáo lừa đảo, các link rác, link fake, yêu cầu cung cấp cho họ mật khẩu Facebook.
 • Khi bạn đăng nhập tài khoản facebook của mình  vào các máy tính công cộng, sau đó quên đăng xuất hoặc lỡ tay bấm lưu tài khoản
 •  Khi bạn không biết mình đang đăng nhập tài khoản của mình vào một chiếc máy có cài đặt phần mềm theo dõi bàn phím. Keylogging cũng là một kỹ thuật khiến tài khoản Facebook của chúng ta có thể  bị tấn công bởi tội phạm mạng. Keylogging sẽ ghi lại tổ hợp phím của người dùng để đánh cắp thông tin Login tài khoản Facebook.
 •  Kẻ gian, các hacker lợi dựng hàng rào bảo mật yếu từ tài khoản của bạn để bẻ khóa bảo mật. 
 • Tính năng Ghi nhớ mật khẩu thường xuất hiện và  được sử dụng để lưu trữ lại tất cả thông tin đăng nhập của tài khoản cá nhân của người dùng. Đây là lối tắt để giúp người sử dụng và có tài khoản không cần nhập thông tin tài khoản cho mỗi lần đăng nhập. Nếu như chúng ta  đăng nhập vào hệ thống máy tính công cộng; người khác có thể vô tình hoặc cố tình sử dụng mật khẩu được lưu trữ để truy cập vào tài khoản Facebook của chúng ta. 
 • Bạn tin tưởng cho người khác mượn laptop, điện thoại, không may để lộ tài khoản của mình. …. 

Khi đó, việc bạn chuẩn bị tâm lý, học cách xóa tài khoản facebook bị hack cấp tốc là vô cùng vô cùng quan trọng. 

Xem thêm: Google Meet ứng dụng phục vụ công việc học tập hàng đầu hiện nay

Cách xóa tài khoản Facebook bị hack nhanh nhất

 Khi bạn phát hiện tài khoản facebook của mình bị hack, hãy nhanh chóng báo cáo ngày với đội ngũ hỗ trợ của facebook và ngay sau đó khóa tài khoản bằng các cách xóa tài khoản facebook bị hack mà chúng mình cung cấp ngay dưới đây

Cách xóa tài khoản Facebook bị hack trên điện thoại:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook rồi sau đó nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang. Tiếp tục nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.
 • Bước 2: Bạn lướt xuống mục Thông tin của bạn trên Facebook sau đó nhấn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản, nhấn vào vô hiệu hóa và xóa.
 • Bước 3: Để tiến hành xóa tài khoản Facebook bạn sẽ chọn Xóa tài khoản > Tiếp tục xóa tài khoản. Facebook sẽ hiện lên các việc cần làm để bạn xóa tài khoản vĩnh viễn. 
 • Bước 4: Bạn  hãy nhập mật khẩu tài khoản Facebook chú ý ở đây thời gian kích hoạt lại Facebook là 30 ngày, kể từ ngày xóa. Tiếp tục nhấn xóa để hoàn thành việc xóa tài khoản. 
Biết cách xóa tài khoản facebook bị hack để hạn chế rủi ro
Biết cách xóa tài khoản facebook bị hack để hạn chế rủi ro

Cách xóa tài khoản Facebook bị hack trên máy tính: 

 • Bước 1: Trên giao diện Facebook máy tính chúng ta có thể truy cập vào link xóa Facebook.Bước 2: Sau đó nhấn vào biểu tượng hình tam giác ▼ trên màn hình rồi chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt để thực hiện các bước xóa tài khoản
 • Bước 3: Tiếp tục bạn thực hiện nhấn chọn Thông tin của bạn trên PC rồi sau đó sang nội dung bên cạnh, nhấn Vô hiệu hóa và xóa.
 • Bước 4: Bạn chọn vào Xóa tài khoản > Tiếp tục xóa tài khoản > Xóa tài khoản.
 • Bước 5:  Xác nhận nhập mật khẩu của Facebook để hoàn thành xóa tài khoản. 

Mẹo bảo mật tài khoản Facebook

Chúng ta sẽ cùng nhau tiến hành các mẹo đơn giản để bảo mật được tài khoản của mình được an toàn hơn, đảm bảo hơn tránh bị mất những quyền lợi, thông tin cá nhân quan trọng. 

Thứ nhất, tuyệt đối cẩn thận, không bấm vào những đường link spam bất thường trên Facebook hay trên các trang mạng xã hội khác. 

Thứ hai, cài đặt một mật khẩu mạnh, dài, đảm bảo các ký tự khuyến cáo để đảm bảo an toàn, mật khẩu phải khó đoán 

Bảo mật tài khoản bằng những mẹo đơn giản
Bảo mật tài khoản bằng những mẹo đơn giản

Thứ ba, nên thêm bạn bè vào danh sách tin cậy để giúp chúng ta dễ dàng  khôi phục tài khoản khi có sự cố bất thường xảy ra. Chúng ta  hãy mở Cài đặt sau đó chọn Bảo mật và Đăng nhập và Chọn 3 đến 5 người bạn thân thiết, hay tương tác nhất. 

xem thêm: Khám phá Tik Tok 12 cung hoàng đạo theo xu hướng 2022

Thứ tư, không đăng nhập tùy tiện Facebook của mình vào những ứng dụng, dịch vụ, trang web không chính thức và tại các phương tiện ở nơi công cộng. 

Thứ năm, không chấp nhận yêu cầu kết bạn hay gửi lời mời kết bạn với người không quen

Thứ sáu, hạn chế cung cấp các thông tin cá nhân quan trọng như CCCD/CMND, số điện thoại, email, số nhà… 

Trên đây, Thienhabet đã cùng nhau chia sẻ những thông tin về cách xóa tài khoản Facebook bị hack nhanh nhất trên cả điện thoại và máy tính. Ngoài ra là các mẹo để chúng ta bảo mật tài khoản của mình tốt hơn. Mong rằng bài viết sẽ có tác dụng tích cực đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *