Hướng dẫn cách đăng nhập Google mới nhất miễn phí 2022

Cách đăng nhập Google miễn phí vô cùng đơn giản

Ngày nay việc đăng nhập Google là điều vô cùng cần thiết để khai thác và sử dụng tất cả dịch vụ mà Google cung cấp như Google Ảnh, Google Drive, Google tài liệu… Chính vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách đăng nhập vào tài khoản Google miễn phí đơn giản, dễ thực hiện nhất trên các loại nền tảng máy tính để bàn, điện thoại di động chạy hệ điều hành Android hoặc IOS.

Cách đăng nhập Google miễn phí vô cùng đơn giản
Cách đăng nhập Google miễn phí vô cùng đơn giản

Xem thêm: Bật mí cách đăng ký Google business chính xác nhất

Tổng hợp các cách đăng nhập Google mới nhất

Với sự phát triển của công nghệ, người dùng có thể đăng nhập Google theo nhiều cách khác nhau dựa trên nền tảng mà bạn đang sử dụng. Bạn chỉ cần đảm bảo có một thiết bị có thể truy cập vào internet thông qua mạng 3G hoặc wifi. Cụ thể là:

Cách đăng nhập Google trên máy tính

Để đăng nhập vào tài khoản Google trên máy tính để bàn, đầu tiên bạn cần mở trình duyệt Web mà bạn sử dụng. Đó có thể là ứng dụng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Explore… Sau đó bạn tiến hành đăng nhập theo các bước sau:

Bước 1: Chọn đăng nhập hoặc Sign In

Khi truy cập được vào ứng dụng trình duyệt trên máy tính, bạn hãy để ý góc bên phải phía trên của màn hình máy tính sẽ có chữ Đăng Nhập theo tiếng Việt Nam hoặc Sign In theo tiếng Anh. Tiếp theo bạn cần tiến hành kick chuột trái vào biểu tượng đó để mở giao diện đăng nhập Google ra.

Bước 2: Điền tên đăng nhập

Sau khi bạn kích chuột vào nút đăng nhập thì cửa sổ mới sẽ hiện ra yêu cầu bạn điền thông tin email hoặc số điện thoại. Bạn hãy điền chính xác số tài khoản email hoặc số điện thoại mà mình đã đăng ký tài khoản từ trước đó rồi ấn nút tiếp theo. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Google thì bạn cần tiến hành tạo tài khoản trước khi thực hiện bước này.

Điền tên đăng nhập Google bằng email hoặc số điện thoại
Điền tên đăng nhập Google bằng email hoặc số điện thoại

Xem thêm: Google Mail và top những điều mà người dùng cần biết

Bước 3: Điền mật khẩu đăng nhập

Sau khi bước thứ hai kết thúc, một cửa sổ mới sẽ tiếp tục hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu của bạn. Tại cửa sổ này bạn có thể tích là ô hiện mật khẩu để theo dõi các ký tự mình điền đã chính xác hay chưa. Sau khi điền mật khẩu xong bạn hãy tiếp tục ấn nút tiếp theo và chờ đợi kết quả. 

Trong trường hợp bạn không nhớ rõ mật khẩu mà mình đã đăng ký tài khoản Google là gì thì bạn có thể kích chuột trái vào dòng chữ bạn quên mật khẩu và làm theo hướng dẫn.

Điền mật khẩu chính xác mới có thể đăng nhập Google
Điền mật khẩu chính xác mới có thể đăng nhập Google

Cách đăng nhập Google trên điện thoại

Bằng việc sử dụng thiết bị điện thoại di động thông minh, bạn có thể dễ dàng đăng nhập Google bằng nhiều cách khác nhau dựa trên nền tảng hệ điều hành của thiết bị điện thoại mà bạn đang sử dụng. Cụ thể cách đăng nhập Google theo từng nền tảng hệ điều hành như sau:

Cách đăng nhập Google trên điện thoại Android

Thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android thường mặc định cho phép người dùng truy cập trình duyệt web thông qua ứng dụng Google Chrome. Theo đó bạn hãy chọn biểu tượng Google Chrome để mở trình duyệt web và bắt đầu đăng nhập Google theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ của Google Account

Trên thanh công cụ tìm kiếm của ứng dụng trình duyệt Google Chrome, bạn có thể truy cập vào trang đăng nhập Google bằng cách tìm tên hoặc gõ chính xác đường link http://accounts.google.com/signin/v2.

Bước 2: Điền tên đăng nhập

Sau khi cửa sổ đăng nhập Google hiện ra thành công, bạn hãy điền tên đăng nhập là địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn rồi ấn nút tiếp theo. Đây chính là tên đăng nhập mà bạn đã đăng ký từ trước đó nên nếu bạn quên địa chỉ email thì bạn cần kích vào đường link chỉ dẫn ngay bên dưới tên đăng nhập để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Bước 3: Điền mật khẩu đăng nhập

Sau khi điền tên đăng nhập và ấn nút tiếp theo thì cửa sổ mới sẽ hiện ra yêu cầu các bạn điền mật khẩu đăng nhập tương tự như cách đăng nhập Google trên máy tính.

Cách đăng nhập Google trên điện thoại IOS

Về cơ bản cách đăng nhập Google trên điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS cũng tương tự như cách đăng nhập trên máy tính để bàn và thiết bị gì cho anh được rồi. Điểm khác biệt duy nhất ở cách đăng nhập Google trên điện thoại iOS là bạn phải truy cập trình duyệt thông qua ứng dụng safari.

Chọn đăng nhập để truy cập vào tài khoản Google trên IOS
Chọn đăng nhập để truy cập vào tài khoản Google trên IOS

Kết luận

Trên đây là ba cách đăng nhập Google trên ba nền tảng khác nhau là máy tính để bàn, thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS. Bạn có thể dễ dàng thấy được dù có thâm nhập Google ở những tầng nào đi chăng nữa thì bạn cũng đều phải trải qua các bước truy cập trình duyệt chọn đăng ký, điền tên đăng nhập và điền mật khẩu đăng nhập.

Thienhabet hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn tham khảo, áp dụng để có thể tiến hành đăng nhập Google một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Bên cạnh đó trang web chúng tôi còn cung cấp nhiều bài viết khác liên quan tới việc sử dụng tài khoản Google. Nếu bạn quan tâm thì nhớ tìm kiếm và đón đọc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *