Những dấu hiệu bị hack facebook và cách xử lý chính xác nhất

Phát hiện sớm những dấu hiệu đáng nghi

Hiện nay tình trạng tài khoản facebook bị hack không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên khi bị hack đa số sẽ sử dụng vào làm việc không chính đáng, việc xấu. Chính vì vậy để tránh tình trạng này xảy ra với nhiều người chúng tôi đã tổng hợp những dấu hiệu bị hack facebook dưới đây. Đồng thời cách giải quyết cũng được bật mí cho bạn tiện trong việc xử lý và lấy lại tài khoản facebook cho mình. 

Những dấu hiệu bị hack facebook

Dấu hiệu bị hack facebook
Dấu hiệu bị hack facebook

Hiện tại có thể nói facebook không chỉ đơn thuần là mạng xã hội để chia sẻ là còn là tài khoản làm việc, kinh doanh của rất nhiều người. Facebook cũng ngày càng phát triển trong thời hiện đại và cũng là phần không thể thiếu. Chính bởi sự cần thiết này nên những tội phạm đã lợi dụng sơ hở để hack tài khoản facebook của người dùng sử dụng với mục đích xấu. 

Cụ thể những dấu hiệu bị hack facebook như:

 • Khi bạn đăng nhập thấy facebook báo lỗi, tuy nhiên chỉ sau một lúc là người dùng lại chính mật khẩu đó để đăng nhập được. 
 • Khi bạn vào facebook của mình thì thấy xuất hiện một số thông tin lạ, bị thay đổi. 
 • Danh mục bạn bè xuất hiện một số người bạn không biết hoặc phần tin nhắn có một số tin nhắn xuất hiện mà chắc chắn không phải do bạn làm. 
 • Có email hoặc tin nhắn đến điện thoại yêu cầu bạn cung cấp mã kích hoạt facebook. 
 • Thi thoảng bạn lại nhận được thông báo về 1 người đã đồng ý kết bạn với bạn trong khi bạn không hề biết người đó là ai và chưa từng gửi lời mời kết bạn. 
 • Có bạn bè người thân gọi điện cho bạn hỏi xem có phải vừa bạn mới nhắn tin với họ hay không. 

Ngoài những dấu hiệu này còn một số dấu hiệu khác nữa báo hiệu tài khoản facebook của bạn đã bị hack. Tuy nhiên ở trên chính là những dấu hiệu bị hack facebook phổ biến nhất bạn có thể tham khảo. 

Cách xử lý khi phát hiện những dấu hiệu bị hack facebook

Có 2 cách để bạn xử lý khi tài khoản bị hack
Có 2 cách để bạn xử lý khi tài khoản bị hack

Khi bạn phát hiện tài khoản facebook của mình có một trong những dấu hiệu bị hack tài khoản như trên thì bạn cần thực hiện ngay theo cách dưới đây. Có 2 trường hợp để bạn xử lý vấn đề này. 

Xuất hiện dấu hiệu bị hack facebook nhưng vẫn đăng nhập được tài khoản

Hãy tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn
Hãy tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn

Nếu như bạn vẫn vào được tài khoản của mình sau khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bị hack facebook thì bạn hãy thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn sau đó vào phần cài đặt & quyền riêng tư. Tiếp theo lựa chọn phần cài đặt. 
 • Bước 2: Trong phần này bạn hãy lựa chọn mục “Bảo mật và đăng nhập” -> Lựa chọn mục đổi mật khẩu. 
 • Bước 3: Nhập những thông tin cần thiết cho việc đổi mật khẩu và bạn lưu ý hãy điền đầy đủ, chính xác thông tin được yêu cầu. Hãy lựa chọn cho mình mật khẩu đủ mạnh để bảo vệ tài khoản facebook. 
 • Bước 4: Một cửa sổ cảnh báo sẽ xuất hiện sau đó hãy lựa chọn mục kiểm tra thiết bị khác và lựa chọn next. Nếu như xuất hiện nhiều thiết bị đăng nhập hãy lựa chọn đăng xuất. 
 • Bước 5: Bạn hãy bật mục xác thực 2 yếu tố và nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ. Và những cảnh báo này sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email của bạn. 
 • Bước 6: Ở mục tăng cường bảo mật bạn hãy lựa chọn mục chỉnh sửa, sau đó lựa chọn 3-5 người bạn facebook của bạn tin tưởng để xác nhận. Đây sẽ là người bạn hỗ trợ bạn rất nhiều nếu như facebook của bạn bị hack. 

Nếu như bạn không thể vào được tài khoản facebook của mình

Phát hiện sớm những dấu hiệu đáng nghi
Phát hiện sớm những dấu hiệu đáng nghi

Nếu như bạn không thể truy cập vào được tài khoản của mình khi nhận thấy những dấu hiệu bị hack thì bạn hãy làm theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào hệ thống của facebook sau đó lựa chọn tài khoản của tôi bị câm nhập. 
 • Bước 2: Khi xuất hiện trang tiếp theo hãy nhập mật khẩu hiện tại của bạn hoặc mật khẩu cũ bạn đã từng sử dụng cho tài khoản của bạn và nhấn tiếp tục. 
 • Bước 3: Sau khi cửa sổ mới được mở ra hãy lựa chọn mục bảo vệ tài khoản của tôi. 
 • Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ để facebook gửi lại cho bạn mã khôi phục. Sau đó bạn hãy lựa chọn theo hướng dẫn của facebook để lấy lại mật khẩu và facebook cho mình. 
 • Bước 5: Sau khi đã đặt được mật khẩu cho facebook bị hack thì bạn hãy tiến hành những bước cài đặt bảo mật như đã nói ở trên để tài khoản của bạn được bảo vệ tốt nhất. 

Việc sử dụng và xử lý tình trạng bị hack facebook có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn phát hiện được những dấu hiệu bị hack facebook càng sớm càng tốt. Đặc biệt bạn cũng nên luôn bật bảo mật 2 lớp cho facebook của mình để nhận biết sớm nhất những sự cố về facebook. 

Trên đây là những dấu hiệu bị hack facebook thường thấy và cách xử lý hiệu quả nhất cho bạn có thể áp dụng. Để biết thêm những kiến thức bổ ích khác hãy theo dõi trang của chúng tôi ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *