Google Analytics – Chức năng và các ứng dụng thực tế

Google Analytics giúp quản trị web nắm bắt thông tin về thói quen khách hàng.

Bạn đang trong quá trình xây dựng website cho riêng mình. Thế nhưng có khá nhiều vấn đề bất cập xảy ra khi bạn không thể quản lý tất cả các phương diện hoạt động của web. Sử dụng Google Analytics chính là giải pháp tốt nhất hiện nay. Công cụ phân tích website miễn phí do Google cung cấp có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu và thay bạn quản lý web một cách hoàn hảo nhất.

Google Analytics cung cấp các chức năng giúp quản lý web hiệu quả hơn.
Google Analytics cung cấp các chức năng giúp quản lý web hiệu quả hơn.

Chức năng chính Google Analytics cung cấp cho nhà quản trị

Quá trình xây dựng trang web cần khá nhiều công sức. Quản trị web cần phải biết kiểm soát các chỉ số của trang để có hướng giải quyết tốt nhất. Thế nhưng vấn đề này cần khá nhiều khó khăn nếu bạn không sử dụng Google Analytics. Vậy ứng dụng GA cung cấp cho quản trị web những chức năng nào?

xem thêm: Meet google và các ưu điểm vượt trội của meet google

Trước khi đi vào tìm hiểu về chức năng do Google Analytics cung cấp, bạn nên biết rằng đây là ứng dụng trực tuyến miễn phí do Google cung cấp cho. Ứng dụng giúp ta phân tích và tiến hành đánh giá tất cả các hoạt động của website một cách chi tiết. Những chức năng chính do Google Analytics cung cấp bao gồm:

Google Analytics kiểm soát hành vi người dùng

Sử dụng Google Analytics, quản trị web có thể dùng tab “thời gian thực” để kiểm soát tất cả các thông tin thời gian thực liên quan đến website của mình. Tiện ích này giúp bạn nắm bắt được số phần trăm người dùng truy cập vào website của bạn. Từ đó, bạn biết được khung giờ có lượng truy cập nhiều nhất, lượng truy cập đến từ đâu, nhóm đối tượng khách hàng nào, …..Có thể nói, Google Analytics sẽ cho bạn những thông tin chính xác nhất về hành vi khách hàng để thực hiện chiến lược Marketing phù hợp nhất.

Google Analytics kiểm soát hành vi người dùng và cho ra thông tin chính xác nhất.
Google Analytics kiểm soát hành vi người dùng và cho ra thông tin chính xác nhất.

Google Analytics hiển thị chi tiết thông tin khách hàng

Nắm rõ lượng thông tin khách hàng chính là mục tiêu cần đạt được đầu tiên mà doanh nghiệp phải thực hiện được để có thể phát triển website một cách tốt nhất. Chính vì thế, Google Analytics cung cấp cho doanh nghiệp tính năng chi tiết về khách hàng như hành vi người dùng, lượng truy cập dao động, ngôn ngữ truy cập, thiết bị truy cập, …..

Google Analytics chuyển đổi mục tiêu thông qua theo dõi mục tiêu khách hàng

Quá trình dinh doanh, doanh nghiệp cần đặt mục tiêu và đề ra những chiến lược để thực hiện mục tiêu. Google Analytics cung cấp cho bạn chức năng chuyển đổi mục tiêu thông qua quá trình theo dõi và phân tích đối tượng khách hàng.

Google Analytics cung cấp thói quen người dùng

Quản trị web cần nắm bắt được tất cả thói quen của người dùng trong quá trình tương tác với web. Google Analytics nói chung hay tab “Hành vi” nói riêng sẽ giúp bạn có thể kiểm soát tất cả các thông tin liên quan đến thói quen khách hàng như tỷ lệ thoát, người dùng mới, thời lượng phiên trung bình…. Từ đó, các thông tin này sẽ cho thấy những yếu tố nào giữ chân khách hàng, nội dung nào có lợi, nội dung nào phổ biến, …..

Google Analytics giúp quản trị web nắm bắt thông tin về thói quen khách hàng.
Google Analytics giúp quản trị web nắm bắt thông tin về thói quen khách hàng.

Những chức năng chính của GA được ứng dụng triệt để trong quá trình xây dựng cũng như quản lý và phát triển website. GA đem đến những giải pháp tối ưu cho quản trị web suốt quá trình hoạt động.

Những chỉ số quan trọng của Google Analytics mà bạn nên biết

Quá trình xây dựng website, quản trị web cần phải biết những chỉ số cơ bản nhất khi sử dụng GA. Những chỉ số quan trọng mà GA hiển thị giúp bạn sau quá trình phân tích và tổng hợp bao gồm:

Chỉ số “Người dùng” trong Google Analytics

Đây là chỉ số công cụ hiển thị về số lượng người truy cập website của bạn. Chỉ số người dùng được xem tại mục “Đối tượng” – “Tổng quan” – “Người dùng”. 

Chỉ số người dùng được Google Analytics hiển thị.
Chỉ số người dùng được Google Analytics hiển thị.

Chỉ số “Phiên truy cập” trong Google Analytics

Nói một cách dễ hiểu, “Phiên truy cập” chính là một chuỗi thao tác mà người dùng thực hiện để tương tác với website. Phiên được tính khi người dùng truy cập vào web và kết thúc khi người dùng không có bất kỳ tương tác nào, đóng trang web hay truy cập vào một website khác và không quay lại.

“Số lần xem trang” – Chỉ số quan trọng trong Google Analytics

“Số lần xem trang” được hiểu đơn giản là tổng số trang được xem bởi tất cả người dùng. Dù không tương tác bằng hành động nào, người dùng truy cập vào website đã được tính là một lần xem trang. Bạn có thể xem chỉ số này trong công cụ tại mục “Đối tượng” – “Tổng quan” – “Số lần xem trang”.

Xem thêm: Tiktok trend là gì? Cách xem và tạo trend trên titok cho riêng mình

Google Analytics cung cấp chỉ số “Tỷ lệ thoát”

Đây là tỷ lệ được hiển thị khi người dùng truy cập trang nhưng không tương tác và thoát. Tỷ lệ thoát được xem là chỉ số cho thấy thông tin mà web không thể đáp ứng được nhu cầu của người xem. Chúng ta có thể xem chỉ số này ở mục “Đối tượng” – “Tổng quan” – “Tỷ lệ thoát”.

Với những chỉ số trên đây, công cụ Google Analytics có thể giúp quản trị web hay doanh nghiệp nắm bắt được tất cả các thông tin chi tiết đến website của mình. Từ đó có nhìn nhận chính xác hơn để thực hiện chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

https://museumweek2015.org/ – Google Analytics được Google cung cấp miễn phí nhằm thực hiện các chức năng về đo lường, phân tích cũng như thống kế các chỉ số về người dùng và website. Công cụ GA đem đến những chức năng thiết thực đẩy cao quá trình quản lý và phát triển website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *