Bật mí cách đăng ký Google business chính xác nhất

Google business - Công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đăng ký Google business vì nó như là một “giấy phép kinh doanh” online giúp họ trở nên uy tín, đẳng cấp hơn trong mắt những khách hàng. Bởi vì nhờ đó mà khách hàng có nhu cầu sẽ tìm kiếm được địa chỉ, thông tin liên hệ với doanh nghiệp và những review từ khách hàng cũ. Vậy để hiểu thêm về Google business cũng như cách đăng ký tài khoản này một cách chính xác nhất, xin mời các bạn theo chân chúng tôi trong bài viết sau đây.

Google business là gì?

Như bạn đã biết, một mẫu tìm kiếm vô cùng phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay đó chính là: Từ khóa + gần đây/near me. Ví dụ như: nhà hàng gần đây, cây xăng gần đây, khách sạn gần đây,.. Với việc tìm kiếm này bạn có thể phát hiện được các địa điểm đang ở gần với vị trí hiện tại của bạn nhất. 

Google business - Công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng
Google business – Công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng

Điều này sẽ tạo điều kiện để đem khách hàng về cho doanh nghiệp bạn ngay lập tức, ngay trước khi người dùng đó vào website của doanh nghiệp bạn. Điều đó chính là một trong những lý do mà bạn phải xác minh doanh nghiệp trên Google Maps bằng Google business. Cụ thể, bạn cần phải biết cách tạo địa điểm của doanh nghiệp mình trên Google. 

Xem thêm: Google Mail và top những điều mà người dùng cần biết

Vậy Google business là gì? Theo như chúng tôi tìm hiểu, đây chính là công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn quản lý cách hiển thị của doanh nghiệp mình dựa trên kết quả tìm kiếm của Google. Bao gồm: địa điểm, tên, giờ mở cửa, review và xác minh doanh nghiệp của mình trên Google Maps.

Google business và những điều bạn cần phải biết
Google business và những điều bạn cần phải biết

Hơn nữa, việc hiển thị này không chỉ giúp bạn được biết đến chi tiết qua lượt tìm kiếm mà còn giúp bạn tăng được tỷ lệ người truy cập vào website của mình. Với những review vô cùng chân thật của khách hàng cũ cũng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tạo dựng niềm tin với những khách hàng vô cùng tiềm năng. 

Không dừng lại ở đó, Google business còn là một cách để tạo địa điểm trên Google, gồm các định vị địa điểm của doanh nghiệp. Và thông tin liên lạc chi tiết nhất để khách hàng có thể kết nối trực tiếp với doanh nghiệp của bạn mà không cần phải truy cập vào website.

Chia sẻ các bước cách đăng ký Google business an toàn và đơn giản nhất

Qua những điều chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn có thể thấy được lợi ích của việc đăng ký Google business cho doanh nghiệp bạn. Hi vọng những bước đăng ký bên dưới sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác nhất:

 • Bước 1: Doanh nghiệp cần truy cập vào Google My Business và chọn ”Bắt đầu ngay”.
 • Bước 2: Tiếp theo, doanh nghiệp cần “Đăng nhập”. Bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản Gmail hoặc Số điện thoại. Nhưng chúng tôi khuyến khích bạn nên đăng nhập vào tài khoản Gmail của doanh nghiệp mình đã tạo từ trước.
 • Bước 3: Điền thông tin “Doanh nghiệp của tôi”, bạn hãy điền thật chính xác tên doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh của mình. Trước khi bấm vào “Tiếp theo” thì bạn hãy đọc thật kỹ điều khoản dịch vụ và chính sách về quyền riêng tư.
Đăng ký tài khoản Google business dành cho doanh nghiệp mới
Đăng ký tài khoản Google business dành cho doanh nghiệp mới
 • Bước 4: Bạn tạo địa chỉ doanh nghiệp của mình trên Google Maps, và tiến hành thêm thông tin của doanh nghiệp mình cho Google My Business. Trong đó sẽ xuất hiện câu hỏi Địa chỉ là gì? Bạn hãy điền những thông tin như: Quốc gia, Địa chỉ đường phố, Thành phố, Tỉnh, Mã Bưu Chính và nhấn vào tiếp theo. 
 • Bước 5: Bạn có thể lựa chọn địa chỉ của doanh nghiệp mình hiển thị với những khách hàng ở nhiều vị trí khác nhau. Hoặc lựa chọn chỉ hiển thị với những khách hàng ở gần doanh nghiệp mình, bằng cách bạn nhấn vào Có hoặc Không.
Chia sẻ cách đăng ký Google Business nhanh và hiệu quả nhất
Chia sẻ cách đăng ký Google Business nhanh và hiệu quả nhất
 • Bước 6: Sau đó, bạn tiến hành lựa chọn danh mục sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp mình đang cung cấp, điều đó giúp cho việc phân loại dễ dàng hơn.
 • Bước 7: Bạn hãy điền thật chính xác thông tin liên lạc của doanh nghiệp mình để khách hàng dễ liên hệ khi có nhu cầu, bao gồm: số điện thoại và website của doanh nghiệp.
 • Bước 8: Tiếp theo, hoàn tất và xác minh Doanh nghiệp của tôi và bạn nhấn vào mục “Hoàn Tất” để kết thúc.
 • Bước 9: Cuối cùng là các doanh nghiệp nên lựa chọn phương pháp xác minh cho Google My Business mà mình vừa mới đăng ký.

Xem thêm: Những tiện ích nổi bật Google Lens đem đến cho người dùng

Nếu trường hợp ở bước này doanh nghiệp bạn lựa chọn cách xác minh qua bưu điện, thì lúc này bạn cần phải chờ đợi trong vòng 14 ngày mới có thể nhận được mã kích hoạt từ phía Google. Chúng sẽ được gửi về theo địa chỉ mà bạn đã tiến hành khai báo khi đăng ký tài khoản bên trên.

Ngoài ra, bạn có thể xác minh bằng những cách sau đây. Chúng tôi nghĩ bạn nên chọn những cách này vì như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhanh chóng thực hiện được nhu cầu của mình:

 • Email.
 • Điện thoại.
 • Google Search Console.

Nếu như doanh nghiệp của bạn vẫn chưa có tài khoản Google business thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký ngay. Bởi vì các bước đăng ký vô cùng đơn giản và dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian của bạn cũng như giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận với nhiều tầng lớp khách hàng hơn. Từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp mình và công việc làm ăn sẽ vô cùng thuận lợi, thành công.

Theo https://museumweek2015.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *