Cẩm nang sử dụng Google Calendar chi tiết đầy đủ A – Z

Google Calendar được phát triển bởi Google

Google phát triển rất nhiều ứng dụng riêng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng ngày một lớn của người dùng. Trong đó không thể không nhắc tới ứng dụng Google Calendar. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng có thể quản lý thời gian một cách vô cùng hiệu quả. Cẩm nang sử dụng ứng dụng chính là một bí quyết tuyệt vời để giúp người dùng sử dụng đúng cách và hiệu quả nhất.

Google Calendar là ứng dụng gì?

Google xây dựng đa dạng các phần mềm, ứng dụng khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Mỗi ứng dụng, phần mềm lại đáp ứng một nhu cầu sử dụng nhất định, cụ thể. Và nếu bạn đang băn khoăn muốn có một ứng dụng hay phần mềm giúp quản lý quỹ thời gian bận rộn thì chắc chắn không thể bỏ qua Google Calendar.

Google Calendar được phát triển bởi Google
Google Calendar được phát triển bởi Google

Ứng dụng Google Calendar được Google phát triển với mục đích giúp người dùng có thể quản lý và theo dõi các sự kiện, hoạt động, công việc thường ngày. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có rất nhiều những tính năng hữu ích khác nhằm giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm hơn.

xem thêm: Key Active Office 2019 có tác dụng gì với Office 2019?

Các tính năng không thể bỏ qua của ứng dụng Google Calendar

Ứng dụng Google Calendar ngay khi ra mắt đã nhận được rất nhiều những phản ứng tích cực từ người dùng. Mục đích chính của ứng dụng chính là việc sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tạo cũng như chỉnh sửa các sự kiện, công việc quan trọng. Cụ thể, bạn có thể tạo nhiều nội dung như: Lời nhắc, ghi chú, địa điểm, chú ý… về sự kiện hay công việc cụ thể nào đó.

Điểm đặc biệt của Google Calendar chính là chúng có thể liên kết với các ứng dụng khác như email, mạng xã hội… Bằng việc đồng bộ thông tin, ứng dụng sẽ nhắc nhở cho người dùng những ngày lễ quan trọng của đất nước, của bản thân hay những ngày sinh nhật, ngày lễ của bạn bè…

Việc sử dụng Google Calendar sẽ giúp bạn có thể quản lý được dễ dàng những công việc hay sự kiện hàng ngày. Nhất là đối với những người bận rộn, người có lịch trình dày đặc thì việc sử dụng ứng dụng là cực kỳ hữu ích.

Ứng dụng mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị
Ứng dụng mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

Hướng dẫn dùng Google Calendar đạt hiệu quả tối đa

Ứng dụng Google Calendar hiện nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Không chỉ hữu ích trong công việc, Google Calendar còn là một ứng dụng quan trọng giúp người dùng quản lý được các sự kiện hàng ngày trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng có thể khai thác được hết các tính năng của ứng dụng. Bởi vậy mà thông qua những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng đúng cách và hiệu quả nhất.

Lên lịch hoạt động mới

Một trong những tính năng nổi bật nhất của Google Calendar chính là việc giúp người dùng có thể lên lịch được hoạt động hàng ngày. Ngay khi bắt đầu thì bạn sẽ nhận được My calendars để có thể sử dụng ngay. Thông qua tính năng này người dùng sẽ có thể sắp xếp được nhanh chóng việc nào làm trước, việc nào làm sau. Từ đó giúp bạn tránh được việc “quên quên nhớ nhớ” các công việc cần xử lý trong ngày.

Các công việc sẽ được lên lịch đầy đủ
Các công việc sẽ được lên lịch đầy đủ

Lên lịch cuộc họp nhóm

Trong công việc hàng ngày, những cuộc họp đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên rất nhiều người vì quá bận rộn mà thường quên đi các cuộc họp đó. Vì vậy, sử dụng Google Calendar sẽ giúp bạn có thể lên lịch cuộc họp nhóm một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt là bạn có thể mời người dùng tham dự và ứng dụng sẽ sắp xếp thời gian phù hợp để có thể tạo ra được cuộc họp hiệu quả nhất.

Cài đặt giờ làm việc

Quản lý thời gian hàng ngày là điều vô cùng quan trọng. Chúng giúp bạn có thể xử lý các công việc hiệu quả hơn. Và nhờ có Google Calendar sẽ giúp bạn có thể cài đặt giờ làm việc tốt và phù hợp nhất.

Gửi email nhanh chóng và dễ dàng bằng Google Calendar

Trong hệ sinh thái của Google, bạn có thể gửi email bằng nhiều cách chứ không riêng gì sử dụng Gmail. Vì vậy mà bạn có thể dùng Google Calendar gửi mail nhanh chóng và dễ dàng nhất mà không cần phải truy cập và Gmail.

Quản lý các công việc quan trọng hiệu quả hơn
Quản lý các công việc quan trọng hiệu quả hơn

xem thêm: Google drive là gì? Các tính năng miễn phí của Google drive

Kích hoạt và sử dụng giờ thế giới

Đối với những người dùng thường xuyên phải đi công tác nước ngoài thì việc biết được múi giờ của nước cần đến là cực kỳ quan trọng. Với ứng dụng Google Calendar sẽ giúp bạn có thể biết được múi giờ của tất cả các quốc gia trên thế giới. Chúng giúp bạn có sự chủ động hơn trong công việc.

Ngoài những công việc này thì thông qua Google Calendar bạn còn có thể làm rất nhiều điều như: Thay đổi thời gian thông báo sự kiện, thêm địa điểm họp, sử dụng thông báo trên máy tính bàn, thêm tệp đính kèm, thêm google hangout, ẩn các sự kiện… Khai thác hết được các công việc của ứng dụng chắc chắn sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất.

Hiện nay tại Thienhabet, hệ sinh thái Google phát triển rất nhiều ứng dụng khác nhau. Những ứng dụng này đều sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất. Đặc biệt đối với những người bận rộn thì việc sử dụng Google Calendar sẽ như một công cụ hữu hiệu giúp bạn có thể thực hiện được các công việc hiệu quả nhất. Càng hiểu rõ về tính năng ứng dụng sẽ càng giúp bạn sử dụng đúng cách hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *