Google dịch và những loại hình đang hỗ trợ người dùng

Google dịch là ứng dụng hỗ trợ người dùng được đánh giá cao

Không thể phủ nhận được rằng sự ra đời của google dịch đã giúp ích rất nhiều trong ngành chuyển đổi ngôn ngữ. Hiện nay, công cụ này vẫn liên tục được cải tiến để hỗ trợ người dùng tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những loại hình mà google dịch đang mang tới cho người dùng.

Khái niệm google dịch là gì?

Hiểu đơn giản, google dịch, hay còn gọi là google Translate là dịch vụ dịch đa ngôn ngữ bởi máy. Dịch vụ này được ra đời và  phát triển bởi Google. Google Dịch hiện nay không chỉ hỗ trợ dịch văn bản, dịch nói, dịch ảnh mà còn giúp người dùng dịch website hoặc dịch video từ ngôn ngữ này sang một hoặc nhiều ngôn ngữ khác.

Google dịch là ứng dụng hỗ trợ người dùng được đánh giá cao
Google dịch là ứng dụng hỗ trợ người dùng được đánh giá cao

Những loại hình google dịch hiện nay

Để mang tới cho người dùng sự thuận tiện tối đa trong việc chuyển đổi ngôn ngữ, google dịch hiện nay có nhiều loại hình khác nhau.

Hỗ trợ dịch văn bản của google dịch

Đây là loại hình được nhiều người sử dụng nhất và đơn giản để tiếp cận. Nếu bạn muốn dịch một từ tiếng Việt sang tiếng Anh, bạn chỉ cần nhấn vào tên của ngôn ngữ hiện tại ở phía trên bên trái của màn hình google dịch  và chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ cần dịch.

Tiếp theo, nhấn vào phần của ngôn ngữ ở phía trên bên phải màn hình và chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ cuối cùng. Tiếp theo, người dùng cần click chuột vào ô “Nhập văn bản”  – phần ô rộng nhất để nhập văn bản và bắt đầu nhập từ tiếng Việt muốn chuyển đổi.

Không chỉ vậy, người dùng còn có thể chạm vào biểu tượng bút, sau đó thao tác viết một từ hoặc cụm từ tiếng Anh cần dịch. Bạn có thể dùng tay hoặc bút stylus để vẽ. Sau khi bạn nhập hoặc viết các ký tự tiếng Anh trên màn hình, Google dịch sẽ có nhiệm vụ dự đoán những gì bạn định viết. Ứng dụng sẽ cố gắng bằng cách hiển thị đầy đủ các kết hợp từ, dấu chữ cái có thể xảy ra.

Xem thêm: Chỉnh sửa bảng tính miễn phí với tiện ích Sheets google

Ngoài ra, google dịch còn đề xuất một số từ để bạn chọn đúng nhất với mong muốn mình định viết. Điều này rất hữu dụng đối với trường hợp bạn muốn dịch những ngôn ngữ tượng hình như tiếng Trung, tiếng Hàn.

Sau khi dịch, ngôn ngữ đích của bạn sẽ hiển thị phía bên phải. Bạn có thể dùng mũi tên phải bên cạnh bản dịch để nhấn vào biểu tượng loa để nghe đọc to. google dịch cũng có chức năng sao chép và chia sẻ bản dịch để người dùng áp dụng vào những trường hợp cần thiết. 

Chức năng dịch hình ảnh của google dịch

Một trong những tính năng hữu dụng khác của Google dịch là khả năng dịch văn bản qua hình ảnh. Hình ảnh này mà ảnh trong máy chụp điện thoại. Để sử dụng, bạn hãy chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích trong điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng máy ảnh. Tiếp theo, để tiếp cận, bạn hãy hướng máy ảnh của thiết bị vào tài liệu có chứa ngôn ngữ cần dịch.

Google dịch thực hiện chức năng dịch văn bản bằng hình ảnh
Google dịch thực hiện chức năng dịch văn bản bằng hình ảnh

Tiếp theo, người dùng cần nhấn vào biểu tượng quét để quét hình ảnh. Thao tác này sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Sau đó, bạn hãy chạm vào từng đoạn văn bản để xem bản dịch đã hoàn thiện 

Chức năng dịch giọng nói của google dịch

Chức năng này vô cùng tiện lợi bởi sự tiết kiệm thời gian tối ưu. Bạn có thể nói bằng một ngôn ngữ và google dịch sẽ phiên âm những gì đã được nghe sang ngôn ngữ đích. Để sử dụng, bạn hãy nhấn, giữ biểu tượng micro ở đầu màn hình và nói từ hoặc cụm từ của bạn. Bước tiếp theo, Google Dịch sẽ làm nhiệm vụ dịch các từ của bạn sang ngôn ngữ đích. Để nghe, hãy nhấn vào biểu tượng loa để nghe bản dịch này.

Chức năng dịch cuộc hội thoại trực tiếp của google dịch

Không thể phủ nhận được rằng chức năng dịch trực tiếp mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Thậm chí, nó có thể phiên dịch với tỷ lệ chuẩn cao. Ứng dụng này cho phép người dùng thực hiện cuộc hội thoại với đối phương dù không cùng ngôn ngữ. Để sử dụng, ban đầu bạn hãy nhấn chọn hai ngôn ngữ theo mục đích.

Tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng cuộc trò chuyện. Ở đây bạn có thể chọn 2 ngôn ngữ “thủ công” hoặc “tự động”.  Khi lựa chọn phương pháp “tự động”, google dịch sẽ  xác định được ai đang nói dựa trên ngôn ngữ được bạn chọn từ trước.

Chức năng dịch cuộc hội thoại trực tiếp của google dịch
Chức năng dịch cuộc hội thoại trực tiếp của google dịch

Qua các loại hình trên chúng ta có thể thấy google dịch là một trong những ứng dụng vô cùng hữu dụng. Đặc biệt khi ngày nay, đất nước ta đang trên đà hội nhập và phát triển. Ứng dụng google dịch không chỉ áp dụng rất tốt trong học tập mà còn hỗ trợ chúng ta tối đa trong công việc.

xem thêm: Tổng hợp 7 tính năng hỗ trợ của ứng dụng Google doc

Với những công việc buôn bán online, google dịch sẽ là cầu nối vô cùng hữu dụng. Ngoài ra, trong những cuộc giao tiếp, hội thảo, google dịch cũng sẽ giúp ích rất nhiều.

Một điều tuyệt vời đó chính là ứng dụng google dịch có thể được tải miễn phí dùng online hay offline miễn phí cả trên điện thoại thông minh hay máy tính. Ở tất cả các nền tảng, các hệ điều hành, google dịch đều có thể hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thienhabet Hy vọng rằng, công việc học tập của chúng ta cũng sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn với google dịch. Bằng những thao tác đơn giản, tất cả chúng ta đều có thể sử dụng google dịch một cách tốt nhất. Đây cũng là một ứng dụng luôn được ông lớn google  quan tâm và nâng cấp để phù hợp với tất cả người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *