Tổng hợp 7 tính năng hỗ trợ của ứng dụng Google doc

Ứng dụng tài liệu Google doc được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Việc sử dụng phần mềm word dường như đã không còn được ưa chuộng quá nhiều khi Google doc xuất hiện. Ứng dụng này nhanh chóng làm mưa làm gió với nhiều tính năng hỗ trợ đặc biệt. Điều này giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Vậy những tính năng này là gì? Ta sử dụng chúng vào những mục đích công việc nào? Khám phá những tính năng do ứng dụng tài liệu online này đem lại qua thông tin dưới đây cùng Thienhabet để có cách nhìn đúng hơn về Google doc.

Ứng dụng tài liệu Google doc được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
Ứng dụng tài liệu Google doc được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Google doc tự động lưu dữ liệu mà không cần thao tác thủ công

Với các phiên bản word hiện nay, người dùng cần phải tự lưu dữ liệu để tránh trường hợp mất dữ liệu. Một số trường hợp khác, bạn phải liên tục lưu nhiều lần và xuyên suốt thời gian sử dụng. Có thể dữ liệu của bạn sẽ mất nếu không kịp thời lưu sau một sự cố nào đó. Chưa kể nếu không kịp lưu vì máy hết pin hay hỏng hóc, khởi động máy bạn cần phải chú ý nhiều yêu cầu để có thể sở hữu lại tài liệu của mình.

Điều này gây khá nhiều bức xúc cũng như tốn thời gian và công sức của bạn. Thế nhưng với Google doc, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này. Google doc xuất hiện với tiện ích tự động lưu tài liệu. Vì thế, bạn không cần phải bấm lưu hay chú ý về vấn đề này. Cứ an tâm làm việc, tất cả tài liệu của bạn sẽ được Google doc lưu trữ cẩn thận. Chưa kể những trường hợp thường xuyên mất tài liệu do chưa kịp lưu với word sẽ không xảy ra khi dùng Google doc. 

xem thêm: Key active win 10 pro 2021 vĩnh viễn mới nhất

Google doc chia sẻ file tài liệu cùng lúc cho nhiều người

Nhằm hỗ trợ người dùng về nhiều phương diện khác nhau, đặc biệt là trong hoạt động chia sẻ tài liệu, Google doc đã thêm chức năng chia sẻ tài liệu cho nhiều người cùng lúc. Người được chia sẻ có thể xem hay tham gia chỉnh sửa tài liệu. Thậm chí, mọi người có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa, nhận xét cùng nhau trong một tài liệu. 

Để thực hiện được điều này, chủ sở hữu tài liệu cần tiến hành thiết lập quyền truy cập cũng như quyền chỉnh sửa, … đối với người được chia sẻ. Tùy theo từng mục yêu cầu mà người được chia sẻ có thể tiến hành xem hay chỉnh sửa tài liệu.

Google doc cho phép chia sẻ cho nhiều người cùng một lúc khi có kết nối mạng.
Google doc cho phép chia sẻ cho nhiều người cùng một lúc khi có kết nối mạng.

Google doc cung cấp nhiều mẫu văn bản sẵn có cho người dùng

Khác với word phải tự động gõ tài liệu hay chọn copy dán nếu bạn muốn sở hữu một mẫu tài liệu nào đó, Google doc lại cung cấp cho bạn mẫu tài liệu sẵn có. Người dùng ngay sau khi truy cập vào trang chúng của Google doc, các mục văn bản sẵn có đã hiển thị trên cùng. Bạn chỉ cần xác định được mục tài liệu mình muốn sử dụng và click chuột. Mẫu văn bản được chọn sẽ nhanh chóng xuất hiện. Giờ đây bạn có thể sử dụng chúng như thường, nhập thêm văn abnr hay chỉnh sửa đều được.

Google doc tạo, nhập và chỉnh sửa tài liệu bất kỳ nơi nào và tại mọi thời điểm

Chỉ cần kết nối mạng, bạn sẽ luôn có Google doc đồng hành. Ứng dụng yêu cầu kết nối mạng để hoạt động. Vì thế, bạn có thể sử dụng ứng dụng này với mọi phương tiện như điện thoại, máy tính bảng hay PC. 

Bên cạnh đó, Google doc còn cung cấp tiện ích tạo, nhập và chỉnh sửa tài liệu  dù không có mạng. Hãy ghi lại tất cả những ý tưởng của bạn trong tài liệu. Chỉ cần có kết nối Internet, tài liệu sẽ nhanh chóng đồng bộ hóa tự lưu.

Google doc cho phép tạo tài liệu mới mọi lúc mọi nơi.
Google doc cho phép tạo tài liệu mới mọi lúc mọi nơi.

Vì thế, Google doc luôn được khá nhiều người lựa chọn sử dụng dù có hay không có kết nối mạng. Ứng dụng có thể cung cấp cho bạn nhiều tính năng khác nhau, đảm bảo quá trình học tập và làm việc luôn hoàn hảo.

Google doc chuyển đổi tệp một cách nhanh chóng

Thông thường, bạn làm việc với word sẽ bị giới hạn bởi định dạng tệp. Có khá nhiều trường hợp bạn không thể mở tệp vì khác định dạng hay tệp mở không ứng ý. Thế nhưng với Google doc, người dùng có thể bỏ qua điều này. Google doc được thiết kế để người dùng thoải mái sử dụng dù với bất kỳ định dạng nào. Việc chuyển đổi giữa Google doc và word khá đơn giản. Vì thế, quá trình làm việc nhóm trở nên khá đơn giản và tiết kiệm thời gian.

xem thêm: Vì sao bạn cần cập nhật key active win 10 cho máy tính của mình?

Google doc cung cấp đa dạng font chữ, hình ảnh, biểu đồ, ảnh gif và bản vẽ

Làm việc với Google doc, chúng ta có thể sử dụng việc định dạng font chữ, hình ảnh, biểu đồ, bản vẽ và thậm chí là ảnh gif. Các công cụ định dạng trong ứng dụng tài liệu online này giúp tài liệu của bạn luôn hoàn hảo nhất có thể. Google doc cung cấp kho font chữ, hình ảnh, …. lên đến hàng nghìn, đáp ứng tất cả các yêu cầu sử dụng của mọi người.

Google cung cấp đa dạng font chữ.
Google cung cấp đa dạng font chữ.

Goole doc kiểm tra lỗi chính tả tự động

Với Google doc, người dùng được cung cấp tiện ích kiểm tra lỗi chính tả tự động khi có kết nối mạng. Bạn cần nhấn chọn mục “Công cụ” rồi tiếp theo chọn “Chính tả và ngữ pháp”. Các mục đề xuất như:

  • Kiểm tra chính tả và ngữ pháp
  • Hiển thị gợi ý chính tả
  • Hiển thị mục đề xuất ngữ pháp

Người dùng chọn 1 trong 3 sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Ngay sau đó, Google doc sẽ liên kết với Google để cho ra đáp án chính xác nhất.

Google doc được xem là ứng dụng tài liệu online thịnh hành nhất hiện nay. Ứng dụng cung cấp tất cả các tiện ích hữu hiệu nhất cho người dùng trong quá trình làm việc lẫn học tập. Do đó, lựa chọn ứng dụng Google doc luôn là giải pháp tốt nhất thay thế cho ứng dụng word truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *