Những tiện ích nổi bật Google Lens đem đến cho người dùng

Google Lens được sử dụng khá đơn giản.

Tìm kiếm hình ảnh trên điện thoại dần trở nên phổ biến và được khá nhiều người sử dụng. Hoạt động này tiện lợi và đem đến kết quả chính xác vượt trội nếu bạn chọn sử dụng Google Lens. Sử dụng ứng dụng tìm kiến mày, chúng ta có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian nhờ việc tích hợp nhiều tính năng trên một ứng dụng. Sở hữu khá nhiều điểm nổi bật thế nhưng vẫn có người thắc mắc đây là ứng dụng gì? Ứng dụng này có chức năng nào?

Tìm kiếm thông tin với Google Lens tiết kiệm khá nhiều thời gian.
Tìm kiếm thông tin với Google Lens tiết kiệm khá nhiều thời gian.

Google Lens là ứng dụng gì?

Nhận diện và tìm kiếm dữ liệu bằng hình ảnh được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, ứng dụng nào có thể thực hiện tốt được điều này? Google Lens chính là đáp án chính xác nhất mà bạn nên biết đến. Ứng dụng này được Google cung cấp nhằm hỗ trợ người dùng dịch văn bản và tìm kiếm thông tin thông qua hình ảnh. Ứng dụng được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) nên cho ra kết quả chính xác tuyệt đối. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp khá nhiều tiện ích cho đời sống giúp chúng ta tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Google Lens cung cấp nhiều tiện ích cho cuộc sống.
Google Lens cung cấp nhiều tiện ích cho cuộc sống.

Để có thể sở hữu được ứng dụng tìm kiếm này trên điện thoại bạn cần biết được cấu hình thiết bị tải về:

 • Google Lens hoạt động trên cả hai nền tảng Android và IOS. Thế nhưng các thiết bị Android phải từ 6.0 và iOS 12 trở lên.
 • Dung lượng thiết bị sử dụng phải đạt yêu cầu. Các loại máy thì tùy thiết bị nhưng các dòng máy iOS phải có dung lượng 228.7MB.

Xem thêm: Google Analytics – Chức năng và các ứng dụng thực tế

Chức năng chính Google Lens cung cấp cho người dùng

Thực chất người dùng chỉ biết đến Google Lens với chức năng chính là dịch văn bản và tìm kiếm thông tin qua hình ảnh được cung cấp. Tuy nhiên, ứng dụng  có thể làm hơn những điều này. Ứng dụng này cung cấp cho khách hàng sử dụng khá nhiều tiện ích. Đặc biệt là việc kết hợp tất cả các tiện ích nổi bật này vào một ứng dụng đem đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo nhất có thể.

 • Công cụ tìm kiếm này  thực hiện quét và dịch văn bản nhanh chóng
 • Google Lens tìm kiếm và xác định đồ vật, cây cối, con vật, …chính xác
 • Ứng dụng tra cứu cung cấp danh sách địa điểm giải trí xung quanh bạn
 • Công cụ xác định tất cả các thông tin liên quan về sự vật qua hình ảnh được cung cấp
 • Google Lens thực hiện quét mã và kết nối an toàn
 • Ứng dụng tìm kiếm thông tin thông qua hình ảnh còn giúp chúng ta  sao chép văn bản từ phần cứng sang bản word một cách nhanh chóng và chính xác.
Google Lens được sử dụng tra cứu thông tin qua hình ảnh và dịch văn bản.
Google Lens được sử dụng tra cứu thông tin qua hình ảnh và dịch văn bản.

Với những chức năng trên, Google Lens được xem là ứng dụng tiên tiến nhất hiện nay với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo. Công cụ tìm kiếm đáp ứng tất cả các hư cầu sử dụng của người dùng về hoạt động tìm kiếm cũng như trải nghiệm cuộc sống.

Google Lens hoạt động như thế nào?

Với một ứng dụng bất kỳ, bạn phải biết được cách thức hoạt động của chúng để biết cách sử dụng. Google Lens cũng thế. Nắm vững được các tiện ích Google Lens cung cấp chưa đủ, bạn cần biết được ứng dụng hoạt động như thế nào.

Google Lens hoạt động khá đơn giản. Được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, ứng dụng hoạt động nhờ vào công nghệ này. Sự kết hợp hoàn hảo của AI và Google Lens giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thông tin và sở hữu lượng thông tin cần thiết chính xác nhất.

Google Lens được sử dụng khá đơn giản.
Google Lens được sử dụng khá đơn giản.

Nếu muốn sử dụng Google Lens, bạn chỉ cần bật ứng dụng. Sau đó, đưa ống kính vào hình ảnh mình muốn tìm kiếm. Các thông tin về hình ảnh sẽ nhanh chóng hiển thị lên. Nếu bạn sử dụng Google Lens để quét và dịch văn bản. Thực hiện như trên để có được kết quả như mong muốn. Bạn không những có thể dịch văn bản mà còn sao chép văn bản cứng sang bản word một cách chính xác và khá nhanh chóng.

Xem thêm: Chỉnh sửa bảng tính miễn phí với tiện ích Sheets google

Cách sử dụng Google Lens chi tiết nhất

Google Lens hoạt động  khá đơn giản. Vì thế, cách sử dụng ứng dụng cũng không quá phức tạp. Người dùng có thể thực hiện với những bước sau:

 • Bước 1: Cách nhanh nhất để có thể sử dụng Google Lens chính là thông qua ứng dụng Google Photos. Vì thế, hãy nhanh chóng cập nhật Google Photos lên phiên bản mới nhất. 
 • Bước 2: Ấn mở Google Photos để sử dụng.
 • Bước 3: Chọn tải hình ảnh bạn muốn tìm kiếm thông tin lên ứng dụng Google Photos.
 • Bước 4: Thực hiện nhấn vào mục Photos, chọn mở hình ảnh bạn muốn tìm kiếm thông tin thông qua đó. Ngay lập tức biểu tượng Google Lens sẽ xuất hiện phía dưới màn hình.
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng Google Lens trên màn hình và chờ đợi kết quả hiển thị. Thực chất bạn không cần chờ quá lâu vì thông tin chỉ mất vài giây để hiển thị trên màn hình.

Thực hiện theo những bước trên đây, bạn có thể sử dụng Google Photos để tìm kiếm những thông tin cần thiết cho công việc hay học tập lẫn đời sống. Cách thức sử dụng Google Photos khá đơn giản, áp dụng cho tìm kiếm bằng hình ảnh nhằm giúp người dùng nhanh chóng có được thông tin cần thiết.

Thienhabet tổng hợp – Google Photos – Ứng dụng tìm kiếm bằng hình ảnh kết hợp với trí tuệ nhân tạo có thể giúp bạn có được những thông tin nhanh và chuẩn xác nhất. Google Photos đem lại nhiều tiện ích, tích hợp trong một ứng dụng giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian tra cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *