Google Mail và top những điều mà người dùng cần biết

Google Mail là dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google.

Trong quá trình làm việc, gửi và nhận thư điện tử là hoạt động cần thiết và thường xuyên. Thế nhưng mỗi doanh nghiệp lại lựa chọn cho mình địa chỉ gửi và nhận khác nhau. Trong đó, Google Mail được đánh giá cao về chất lượng về tất cả các phương diện. Google Mail cho phép người dùng gửi và nhận thư an toàn, bảo mật. Đặc biệt việc tích hợp nhiều tính năng trong một công cụ giúp Gmail nhanh chóng nhận được khá nhiều lượt sử dụng.

Google Mail là dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google.
Google Mail là dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng nhập Google mới nhất miễn phí 2022

Google Mail là gì?

Bạn thường xuyên sử dụng hộp thư điện tử để phục vụ cho công việc cũng như học tập thế nhưng lại không hiểu rõ về Google Mail. Vậy thực chất Google Mail là gì?

Google Mail là một dịch vụ email do Google cung cấp miễn phí. Bạn có thể sở hữu tài khoản mail của riêng mình để gửi và nhận thư cùng các tiện ích khác. Chỉ cần kết nối Internet, Google Mail có thể cung cấp cho bạn tất cả các tính năng mà dịch vụ này sở hữu.

Hiện nay, Google Mail là dịch vụ mail được nhiều người dùng nhất trên thế giới. Không những đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng, dịch vụ mail này còn đảm bảo mức độ bảo mật cực cao.

Những tiện ích được tích hợp trong Google Mail

Google Mail sở hữu giao diện sinh động theo ý thích của người dùng.
Google Mail sở hữu giao diện sinh động theo ý thích của người dùng.

Google Mail cung cấp cho người dùng khá nhiều tính năng. Đặc biệt, tất cả được tích hợp tạo nên dịch vụ hoàn hảo cho quá trình gửi và nhận thư điện tử. Ngay khi sở hữu tài khoản Google Mail, bạn có thể:

 • Tiến hành thay đổi hình nền Google Mail: Hình nền không giới hạn giúp giao diện Google Mail sinh động, phù hợp với sở thích chủ sở hữu và tăng tính sáng tạo.
 • Chặn thư mục rác hay những quảng cáo spam: Tính năng này giúp Gmail của bạn loại bỏ được những thư mục không cần thiết cũng như tăng dung lượng trống phục vụ cho việc lưu trữ dữ liệu. Nếu tiến hành so sánh, chúng ta sẽ thấy Google Mail không thể hoàn thiện tính năng này đảm bảo 100% nhưng vẫn đảm bảo hơn so với Google Mail hay những dịch vụ gửi và nhận thư điện tử khác.
 • Tìm kiếm Gmail trong hộp thư: Tiện ích này được sử dụng khá nhiều giúp công việc của bạn nhanh chóng hơn và đảm bảo không lạc mất thư cũ. Bộ tìm kiếm nhanh chóng và chính xác nhờ việc loại bỏ những email nằm trong Thùng rác hay mục thư rác.
Google Mail tìm kiếm nhanh chóng và chính xác.
Google Mail tìm kiếm nhanh chóng và chính xác.
 • Kết nối nhanh chóng với các dịch vụ khác: Khi sở hữu tài khoản Google Mai, bạn có thể nhanh chóng kết nối hay đăng ký nhanh chóng với các dịch vụ khác của Google như Google Hangouts, Google Analytics, Google+, Google doc, Sheets google, ….Tất cả có thể sử dụng thông qua tài khoản Gmail.
 • Sử dụng các phím tắt: Tránh được các thao tác quá rắc rối và tiết kiệm thời gian làm việc cho bạn.
 • Tạo tệp thư trả lời tự động: Tính năng nhận và trả lời thư tự động được sử dụng khá nhiều nhằm hỗ trợ trong quá trình trả lời thư.
 • Xác minh mật khẩu 2 yếu tố: Đảm bảo mức độ an toàn cho tài khoản Google Mail.
 • Truy cập dù không có kết nối mạng: Dịch vụ cho phép bạn sử dụng ngay cả khi không có mạng nhờ việc tích hợp tính năng truy cập Offline.
 • Sửa lỗi chính tả/ngữ pháp thông qua tính năng tự động: Người dùng không cần tốn thời gian rà soát lỗi chính tả mà vẫn đảm bảo được tính chuyên nghiệp thông qua tệp thư điện tử của mình.
 • Định dạng văn bản, chèn hình ảnh hay tệp, link liên kết: Google Mail cung cấp tính năng này giúp tệp thư của bạn có thể xuất hiện một cách hoàn hảo và đầy đủ thông tin nhất trước người nhận.

Xem thêm: Cẩm nang sử dụng Google Calendar chi tiết đầy đủ A – Z

Đăng ký tài khoản Google Mail như thế nào?

Hiện nay bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Google Mail để phục vụ học tập hay làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau. Thế nhưng trên các thiết bị khác nhau, cách đăng ký tài khoản vẫn giống nhau. Vì thế, bạn có thể sở hữu tài khoản Google Mail với các bước sau trên mọi thiết bị đăng nhập:

 • Bước 1: Truy cập “Tạo tài khoản Google” rồi sau đó tiến hành nhập đầy đủ các thông tin về: Họ và Tên, Tên người dùng, Đặt Mật khẩu. 
Nhập các thông tin cần thiết khi đăng ký Google Mail.
Nhập các thông tin cần thiết khi đăng ký Google Mail.
 • Bước 2: Tiến hành nhập lại mật khẩu để “Xác nhận lại mật khẩu” rồi chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Điền các thông tin sau như Số điện thoại, Địa chỉ email khôi phục, Ngày sinh của bạn, Giới tính. Cuối cùng kiểm tra thông tin đã nhập và chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 4: Nhấn “Gửi” và sau đó nhập mã xác minh do hệ thống Google gửi về máy.
 • Bước 5: Nhấn chọn “Xác minh” và “Tôi đồng ý” để sử dụng số điện thoại trên các dịch vụ khác do Google cung cấp.
 • Bước 6: Tiếp tục chọn “Tôi đồng ý” với các điều kiện quyền riêng tư do Google đưa ra.

Các bước trên đây giúp bạn đăng ký tài khoản một cách nhanh nhất. Đặc biệt, bạn cần chú ý kiểm tra thông tin đã nhập trước khi thực hiện thao tác tiếp theo. Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng nếu muốn sở hữu một tài khoản Google Mail mới, người dùng cần đăng ký tài khoản Google mới. Dó đó, hãy đăng xuất tất cả các tài khoản Google ra khỏi máy.

Thienhabet – Có thể nói Google Mail là một trong những dịch vụ di Google cung cấp cho người dùng miễn phí. Dịch vụ gửi và nhận thư điện tử này giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, bảo mật bởi sự tích hợp của nhiều tính năng hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *