Top 10 tính năng mà google map đem lại cho người dùng

Ứng dụng Google map hỗ trợ người dùng với nhiều tính năng.

Google map là một trong những ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất hiện nay. Không những sở hữu những ưu điểm tuyệt vời mà ứng dụng này còn là sự tích hợp của nhiều tiện ích hiện đại. Chính vì thế, người dùng luôn hướng tìm đến ứng dụng chỉ đường này và chọn đồng hành trên mọi chuyến đi. Vậy những tính năng mà Google map đem lại cho chúng ta bao gồm những gì? Chúng ta có thể sử dụng chúng vào những mục đích nào để phục vụ nhu cầu sống thường ngày?

Ứng dụng Google map hỗ trợ người dùng với nhiều tính năng.
Ứng dụng Google map hỗ trợ người dùng với nhiều tính năng.

Google map chỉ dẫn đường và xem thông tin về tuyến đường di chuyển

Ngay khi chúng ta nghĩ đến Google maps, chức năng đầu tiên và phổ biến nhất mà người dùng nói về ứng dụng này chính là tìm kiếm đường đi và chỉ dẫn. Google map giúp bạn tìm ra tuyến đi đến địa điểm đã xác định trước đó một cách nhanh nhất. Chỉ dẫn mà ứng dụng này cung cấp bằng giọng nói và hình ảnh. Mức độ hiển thị chi tiết và đầy đủ với các địa điểm lân cận và tuyến đường trong khu vực.

xem thêm: Google dịch và những loại hình đang hỗ trợ người dùng

Tìm kiếm bất kỳ một địa điểm nào đó trên Google map

Dựa trên tính năng chỉ đường, chúng ta có thể sử dụng Google map để tìm kiếm thêm nhiều địa điểm cho lịch trình di chuyển của mình. Việc sử dụng ứng dụng Google map để tìm kiếm địa điểm trên đường đi khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập địa điểm đến và địa điểm xuất phát. Sau đó, chọn biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh, nhấn “Thêm trạm dừng” rồi nhấn “Hoàn thành” để kết thúc.

Google map giúp bạn tìm kiếm địa điểm cần thiết.
Google map giúp bạn tìm kiếm địa điểm cần thiết.

Khám phá địa điểm xung quanh khu vực trên Google map

Nếu bạn muốn đến một điểm giải trí bất kỳ nhưng lại không xác định được nơi cần đến cụ thể. Sử dụng Google map để tìm kiếm những địa điểm giải trí xung quanh được xem là một trong những phương án tốt nhất hiện nay. Người dùng nhấn chọn khung tìm kiếm, hàng loạt gợi ý về nhà hàng, quán coffee, quán bar,….sẽ hiển thị lên trên. Bạn chỉ cần chọn một trong những gợi ý hiển thị, tất cả địa điểm sẽ được hiển thị cụ thể.

Google map giúp bạn chia sẻ vị trí khi đang di chuyển

Bạn muốn người thân hay bạn bè của mình biết được vị trí của bạn, Google map sẽ là ứng dụng giúp bạn thực hiện công việc này. Người dùng vào Google map và chọn  “Share your location” và gửi vị trí của mình đến người thân, … Bên cạnh đó, ứng dụng Google map còn cho phép bạn cài đặt thời gian dừng chia sẻ và có thể chia sẻ vị trí ngay cả khi bạn di chuyển hay dừng lại.

Sử dụng tiện ích Google map xem lịch trình di chuyển của xe bus hay tàu hỏa 

Khi bạn muốn di chuyển bằng phương tiện công cộng như tàu hỏa, xe bus mà không biết về lịch trình di chuyển của phương tiện, hãy nghĩ đến ngay Google map. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin di chuyển cần thiết nhất. Bạn nhập địa điểm muốn đến vào khung tìm kiếm trên ứng dụng và chọn vào biểu tượng phương tiện (Xe bus, tàu hỏa, …) trên màn hình. Ngay sau đó, tất cả lịch trình của phương tiện sẽ hiển thị cho bạn biết. 

Xem lịch trình di chuyển của phương tiện công cộng trên bản đồ.
Xem lịch trình di chuyển của phương tiện công cộng trên bản đồ.

Dùng Google map lưu bất kỳ một địa điểm nào

Với ứng dụng chỉ đường Google map, người dùng có thể sử dụng để lưu địa điểm thường xuyên đến như công ty hay nhà ở. Tiện ích này giúp bạn xác định được mục tiêu đến dù di chuyển đến bất kỳ đâu mà không cần nhập thêm một lần nữa.

xem thêm: Danh sách key active win 8.1 mới nhất dành cho người dùng

Trên màn hình của ứng dụng, người dùng chọn dấu 3 gạch ngang góc bên phải phía trên. Sau đó, chọn tiếp mục “Your Places” rồi điền địa điểm vào mục Home hay Work. Thao tác đơn giản nhưng có thể tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian trong những lúc cần thiết.

Lưu địa điểm yêu thích trên Google map

Tiện ích trên Google map khá nhiều, trong đó việc lưu lại địa điểm yêu thích  được khá nhiều người lựa chọn. Thao tác cho tiện ích này khá đơn giản. Bạn xác định được địa điểm mình muốn lưu trên Google map. Nhấn chọn nút Save có biểu tượng dấu sao trên ứng dụng. Nếu thấy dấu sao từ trắng sang vàng thì thao tác đã thành công. Nếu muốn xem lại những địa điểm bạn đã lưu, hãy chọn Saved Places nằm phía dưới mục Your Places.

Xem bản đồ ở chế độ 3D với tiện ích của Google map

Không những hiển thị bản đồ bằng hình ảnh 2D, người dùng còn có thể xem tuyến đường dưới dạng hình ảnh 3D. Nhấn giữ hai ngón tay cách nhau rồi vuốt Google map lên trên. Tiếp đến, bạn cần di chuyển ngón tay dưới dạng chuyển động tròn xoay bản đồ. Bản đồ dạng 3D nhanh chóng xuất hiện giúp bạn xác định được hướng đi dễ dàng hơn.

Đặt tên địa điểm trên ứng dụng Google map

Google map giúp người dùng đặt tên một địa điểm bất kỳ.
Google map giúp người dùng đặt tên một địa điểm bất kỳ.

Sử dụng ứng dụng chỉ đường, người dùng có thể thay đổi tên địa điểm yêu thích với các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở Google map và chọn địa điểm yêu thích. 
  • Bước 2: Ấn giữ đánh dấu địa điểm trên bản đồ.
  • Bước 3: Chạm vào tên chỉ địa điểm muốn đánh dấu cụ thể.
  • Bước 4: Nhấn vào menu dấu 3 chấm và chọn “Thêm nhãn”.
  • Bước 5: Thay đổi tên địa điểm bằng tên bạn yêu thích.

Sử dụng ứng dụng Google map dù không có mạng

Hỗ trợ người dùng, Google map vẫn có thể hoạt động chất lượng dù không có kết nối internet. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng để chỉ đường cũng như thực hiện nhiều chức năng khác. 

Thienhabet – Google được nhiều người biết đến. Ứng dụng chỉ đường này phổ biến trên toàn thế giới và nhận lại khá nhiều sự yêu thích bưởi những tiện ích hỗ trợ cực kỳ thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *