Hướng dẫn sử dụng thế giới hình ảnh không giới hạn Google Photo

Kho ảnh không giới hạn, nhiều tiện ích Google Photo

Ông lớn Google xuất hiện chinh phục người dùng Internet trên toàn cầu. Đi kèm với đó là nhiều dịch vụ đi kèm như Gmail, Google Dịch, Google Drive,…và đặc biệt và Google Photo. Khi gia nhập và sử dụng Google Photo, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, đa sắc màu với kho hình ảnh của mình.

Tìm hiểu Google Photo là gì?

Google Photos là ứng dụng lưu trữ ảnh bắt nguồn từ nền tảng Google+. Ứng dụng  được cho ra mắt năm 2015 tại sự kiện Google I/O. Ứng dụng này được rất nhiều quan tâm, nó cho phép tự động tải ảnh, video lên và lưu trữ miễn phí, không giới hạn dung lượng.

Bên cạnh lưu ảnh tự động, giúp giải phóng bộ nhớ hiệu quả thì ứng dụng còn có nhiều tính năng thú vị khác như tạo ảnh động, ảnh ghép, phim, câu chuyện, chia sẻ ảnh tốc độ,… Đặc biệt hơn là khả năng nhận diện khuôn mặt thông minh và phân loại ảnh theo nhiều mục khoa học và hợp lý.  Bên cạnh sử dụng được máy tính, laptop, ứng dụng còn có thể tải về điện thoại iOs, Android để sử dụng mọi lúc.

Kho ảnh không giới hạn, nhiều tiện ích Google Photo
Kho ảnh không giới hạn, nhiều tiện ích Google Photo

Cách hoạt động của Google Photo 

Khi dùng Google Photos, bạn có thể tải  ảnh mới, chỉnh sửa ảnh và có thể tạo video mới. Mọi thứ cũng có thể được tải xuống dễ dàng bởi hình ảnh được sao lưu trên đám mây, có thể đưa về máy nhanh chóng. 

Kho lưu trữ của Google Photo là không giới hạn. Bạn có thể chọn tự động sao lưu và đồng hoá hình ảnh trên máy với Google Photo và không phải lo lắng mất hình ảnh, mất dữ liệu ảnh của mình.

Với Google Photo, bạn có thể chia sẻ ảnh, album của mình bằng tính năng chia sẻ rất hữu ích. Đặc biệt, khi đã bật “sao lưu và đồng bộ hóa”, các tệp mà bạn đã xoá vẫn có thể được truy xuất lại từ thùng rác trong thời gian tối đa 60 ngày.

Xem thêm: Bật mí cách đăng ký Google business chính xác nhất

Hướng dẫn sử dụng vào thế giới hình ảnh không giới hạn Google Photo

Sau khi biết cách hoạt động của Google Photos thì bạn cần nắm cách sử dụng để gia nhập và Google Photo hiệu quả nhất và tối ưu nhất

Kích hoạt sao lưu hình ảnh trên Google Photo

Để sử dụng Google Photo tối ưu, bạn cần kích hoạt tính năng sao lưu hình ảnh trên ứng dụng. Vì thế cần làm theo các bước:

 • Bước 1: Bấm vào phần Cài đặt của Google Photos.
 • Bước 2: Chọn mục Sao lưu và đồng bộ hóa.
 • Bước 3: Bấm chọn Sao lưu và đồng bộ hóa nhằm kích hoạt tính năng này trên Google Photo

Sau khi thực hiện xong thì tính năng này thì toàn bộ ảnh được đồng bộ trực tiếp với máy chủ Google, chúng được lưu trữ hiệu quả trên đám mây.

Bấm sao lưu và đồng bộ hoá để lưu ảnh trên Google Photo
Bấm sao lưu và đồng bộ hoá để lưu ảnh trên Google Photo

Upload hình ảnh không giới hạn

Lưu trữ không giới hạn dung lượng là như cầu của người dùng khi dùng Google Photo. Để có thể tải ảnh không lo phần dung lượng thì bạn cần thực hiện các bước:

 • Bước 1: vào mục Cài đặt của Google Photos.
 • Bước 2: Bấm Sao lưu và đồng bộ hóa.
 • Bước 3: Bấm vào Kích thước tải lên.
 • Bước 4: Bấm vào mục Chất lượng cao (bộ nhớ miễn phí không giới hạn).

Sau khi thực hiện, tải ảnh lên bạn sẽ không lo dung lượng bộ nhớ. Thế nhưng như thế chất lượng ảnh của bạn có thể giảm xuống. 

Upload hình ảnh không giới hạn trên Google Photo
Upload hình ảnh không giới hạn trên Google Photo

xem thêm: Những tiện ích nổi bật Google Lens đem đến cho người dùng

Điều chỉnh thời điểm sao lưu qua điện thoại

Khi bạn đã bật  tự động đồng bộ hóa trên Google Photo, khi mạng và điện thoại còn pin thì hình ảnh sẽ được tự động được tải lên. Như thế có thể khiến  3G/4G hoặc  pin của máy cạn kiệt nhanh chóng. Rất hay rằng Google Photo có thể tùy chỉnh  chỉ sao lưu trên điện thoại khi kết nối Wifi và trong khi sạc điện thoại. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bấm Cài đặt của Google Photo
 • Bước 2: Bấm mục Sao lưu và đồng bộ hóa.
 • Bước 3: Bỏ chọn mục Sao lưu dữ liệu di động.
 • Bước 4: Ở mục Thời điểm sao lưu, bấm chọn Chỉ trong khi sạc.

Chỉnh sửa ảnh theo ý thích

Google Photo tích hợp tính năng chỉnh sửa ảnh thông minh, tối ưu. Bạn có thể chỉnh ảnh bằng cách bấm chọn ảnh cần sửa, nhấp biểu tượng bút chì để chuyển vào phần công cụ chỉnh ảnh.

Ở đây, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa như bộ lọc ảnh màu, cắt xoay hình, chỉnh sáng tối,…

Chỉnh ảnh thông minh trên Google Photo
Chỉnh ảnh thông minh trên Google Photo

Tạo ảnh Gif, ghép ảnh, thực hiện video

Google Photo sở hữu khả năng tạo ảnh Gif, ghép ảnh, thực hiện video,.. rất thú vị. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo khi thực hiện các bước:

 • Bước 1: Bấm chọn mục Trợ lý của Google Photo
 • Bước 2: Bấm 1 trong 4 tùy chọn: Album, Hoạt Ảnh, Ảnh ghép và Phim. Tùy vào mục đích bạn sẽ  chọn,  trong đó Hoạt Ảnh là tạo ảnh GIF và Phim hỗ trợ là làm video, Phim để làm video

Lưu ý là làm phim trên Google Photo  về cơ bản giống như một video slideshow ảnh, có thể lồng thêm âm thanh chứ không phải trình làm phim chuyên nghiệp.

Khôi phục được hình ảnh đã xóa

Nếu đã lỡ tay xóa nhầm ảnh trên thư viện ảnh của mình. Bạn có thể khôi phục hình ảnh đã xoá này ở trong mục Thùng rác. Hình ảnh đã xóa có thể được lưu ở thư mục này trong 60 ngày, bạn có thể lựa chọn khôi phục hoá vĩnh viễn chúng.

Khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn hình ảnh trên Google Photo
Khôi phục hoặc xóa vĩnh viễn hình ảnh trên Google Photo

Thienhabet hướng dẫn sử dụng thế giới hình ảnh không giới hạn Google Photo giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị và tiện ích. Đây là ứng dụng hiện đại mà bạn không thể bỏ qua khi dùng Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *