Google Play và điều cần thiết mà người dùng nên biết

Các dịch vụ do Google Play cung cấp khá đa dạng.

Bạn đang dùng điện thoại nào? Hệ điều hành IOS hay Android? Nếu điện thoại của bạn đang sở hữu chạy hệ điều hành Android thì bạn nên biết rằng ứng dụng Google Play đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế, tất cả người dùng cần biết và tìm hiểu chi tiết hơn về ứng dụng này. Vậy thực chất ứng dụng là gì? Ứng dụng này cung cấp dịch vụ nào cho điện thoại?

Ứng dụng Google Play dùng riêng cho điện thoại Android.
Ứng dụng Google Play dùng riêng cho điện thoại Android.

Giải đáp thắc mắc về câu hỏi Google Play là gì?

Bạn đã từng nghe nhắc đến CH Play rồi phải không? Đối với các dòng điện thoại Android, ứng dụng này đóng vai trò rất quan trọng. Nó được xem như kho dịch vụ trực tuyến mà Google dành riêng cho điện thoại Android.

Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể tải tất cả các dịch vụ như phim, ảnh, nhạc, ..về máy. Thao tác mà Google Play yêu cầu bạn thực hiện khá đơn giản. Chỉ cần qua vài bước, bạn đã có được dịch vụ mình cần để sử dụng.

Hiện nay, CH Play cung cấp hai mảng dịch vụ chính: Google Play trả phí và không trả phí. Vậy hai mảng dịch vụ này có sự khác nhau như thế nào?

 • Ứng dụng CH Play không trả phí: Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để tải các dịch vụ về máy mà không cần bất kỳ khoản phí nào. Kho game, phim, nhạc, ..đều được miễn phí nhưng vẫn đảm bảo độ đa dạng để người dùng lựa chọn thoải mái. Thế nhưng với ứng dụng không phí này, một số tính năng cấp cao sẽ bị khóa. Nếu bạn muốn sử dụng thì bắt buộc phải tiến hành thanh toán qua ví điện tử liên kết với Google Play.
 • Ứng dụng Google Play trả phí: Với những dịch vụ có yêu cầu bản quyền, người chơi bắt buộc phải trả phí ngay từ lúc đầu. Người chơi thanh toán phí thông qua các hình thức trên CH Play với mức phí đúng như người bán đặt ra.

Xem thêm: Bật mí cách active win 7 bằng key chi tiết nhất 2022

Các dịch vụ Google Play cung cấp cho điện thoại

Google Play cung cấp tất cả các ứng dụng và trò chơi phổ biến.
Google Play cung cấp tất cả các ứng dụng và trò chơi phổ biến.

Hiện nay, Google Play đang cung cấp khá nhiều dịch vụ cho khách hàng của mình. Bạn có thể tải bất kỳ dịch vụ hay phần mềm, ứng dụng cần thiết tại CH Play. Nơi đây được mệnh danh là kho hàng không giới hạng của Google với:

 • Google Play Music: Cửa hàng âm nhạc trực tuyến với hàng ngàn bài hát thịnh hành mới nhất trên toàn quốc.
 • Google Play Books: Với hơn 4 triệu đầu sách, Google Play Books cho phép người dùng đọc ngoại tuyến. 
 • Google Play Newsstand: Google cung cấp các đầu tạo chí tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada, Anh, Pháp, … 
 • Google Play Game: Cho phép người dùng tải và giúp kết người chơi với cùng 1 lúc. Danh mục này đang hiện hữu đến hàng nghìn tựa game khác nhau với nhiều nền tảng. 
 • Google Play Movie: Phim hot nhiều thể loại (Phim truyền hình, phim chiếu rạp, phim tài liệu, …) được cập nhật mới và đầy đủ nhất hiện nay.
 • Google Play Store : Người dùng được phép duyệt cũng như tải các ứng dụng CH Play.
Các dịch vụ do Google Play cung cấp khá đa dạng.
Các dịch vụ do Google Play cung cấp khá đa dạng.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Google Play trên điện thoại

Để có thể sử dụng ứng dụng CH Play một cách thuận lợi nhất, bạn cần có một tài khoản Google Play. Người dùng có thể đăng ký tài khoản với những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Google Play và chọn đăng ký thành viên với mục “Tạo tài khoản mới”.
 • Bước 2: Nhập thông tin về Họ và Tên. Kiểm tra thông tin trước khi chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 3: Nhập thông tin về giới tính và ngày sinh. Sau đó, bạn chọn mục “Tiếp theo” để thực hiện bước kế tiếp.
 • Bước 4: Đặt tên tài khoản CH Play và mật khẩu. Ở bước này, bạn chọn thêm nhập số điện thoại nhằm đảm bảo độ an toàn cho tài khoản. Hệ thống ứng dụng sẽ gửi mã xác mình về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn cần nhập lại mã OTP này và nhấn xác minh.
 • Bước 5: Nhấn chọn Thêm – OK rồi đến Tôi đồng ý để cho thấy bạn đồng ý với tất cả các yêu cầu và điều khoản do Google đề ra trong quá trình sử dụng.
 • Bước 6: Việc bạn cần làm lúc này là đợi Google Play duyệt hồ sơ và chấp nhận thành lập tài khoản bạn đăng ký. Ngay sau khi tài khoản hoàn thành, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản. Bạn nhấn chọn Tiếp theo.
 • Bước 7: Ứng dụng sẽ có câu hỏi về lựa chọn Thiết lập thông tin thanh toán, người dùng có thế chọn Không, cảm ơn. Sau đó chọn lệnh Tiếp tục.

Với những bước trên, bạn đã hoàn thành được quá trình đăng ký tài khảo của Google Play. Sử dụng ứng với nhiều đặc quyền và ưu đãi hơn để điện thoại của bạn có thêm nhiều tiện ích hấp dẫn.

Xem thêm: Những dấu hiệu bị hack facebook và cách xử lý chính xác nhất

Cách tải ứng dụng trên Google Play nhanh chóng

Tải game trên Google Play khá đơn giản.
Tải game trên Google Play khá đơn giản.

Muốn sử dụng một ứng dụng nào đó trên điện thoại Android, bạn cần làm là vào CH Play/Google Play để tải chúng về. Các bước tải đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào CH Play trên điện thoại.
 • Bước 2: Gõ tên ứng dụng bạn muốn tải vào thanh tìm kiếm trên ứng dụng CH Play.
 • Bước 3: Chọn Cài đặt để thực hiện tải. Chỉ tốn vài giây, bạn đã có được ứng dụng như mong muốn. Tốc độ tải ứng dụng của CH Play tùy thuộc vào tốc độ mạng, do đó, bạn cần đảm bảo mạng mạnh và đường truyền tốt.

Google Play là một trong những ứng dụng tải phần mềm,….của Google được cấp quyền sử dụng cho các dòng máy Android. Vì thế, nếu bạn sử dụng những hãng máy thuộc hệ điều hành này, đừng bỏ qua các thông tin về CH Play tại Thienhabet để có thể sử dụng nó thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *