Những cách bảo mật chống bị hack facebook cá nhân

Hack facebook nỗi lo không chỉ của riêng ai

Nhu cầu sử dụng facebook trên thế giới ngày càng có dấu hiệu tăng nhanh. Đi đôi với điều đó thì vấn nạn hack facebook cũng ngày càng xảy ra thường xuyên hơn. Một phần cũng chính vì các lỗ hỏng do trang mạng xã hội tạo ra trở thành miếng mồi ngon cho các hacker trên thế giới. Vậy để có thể bảo mật chống được các vấn đó ta phải làm những cách như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Hack facebook nỗi lo không chỉ của riêng ai
Hack facebook nỗi lo không chỉ của riêng ai

Hack facebook là gì?

Hack facebook là hành động xâm nhập trái phép vào tài khoản cá nhân của người khác nhằm nhiều mục đích khác nhau dựa trên những sơ hở của người dùng hoặc lỗ hổng trong hệ thống của facebook.

Một trong những mục đích của hành động này phổ biến hiện nay đó chính là lừa đảo, chiếm đoạt tài sản , giả mạo thành bạn bè thân thiết  rồi nhờ mua dùm thẻ điện thoại, mượn tiền để lừa những người thân của người bị hack nick. Hãy tưởng tượng, người bị hack sẽ có mức độ ảnh hưởng đến giới trẻ lớn như ca sĩ, hay người truyển cảm hứng sẽ gây ra rất nhiều sự tổn thất, cũng như mất hình tượng hình ảnh mà họ đã xây dựng bấy lâu.

Xem thêm: Top 5 cách không bị hack facebook hiệu quả hiện nay

Ngoài ra, hack facebook còn biết đến là hành động trả thù phổ biến hiện nay, bằng cách bôi nhọ lẫn nhau, hay những cặp đôi giận dỗi, đã chia tay hack để đọc trộm những tin nhắn của đối phương với mục đích quấy rối và làm phiền.

Bên cạnh đó, những đối tượng hack facebook hiện nay con xem việc này như một công việc kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Khi không ngần ngại tạo các bảng giá trên các trang mạng xã hội với các dịch vụ như: hack facebook, xóa tài khoản, tăng lượt theo dõi, lượt tương tác và follow,… dựa vào các lỗ hổng facebook. Người dùng cần tỉnh táo trước những dịch vụ như vậy nhằm tránh bị facebook điểm danh và cho bay tài khoản.

Những cách bảo mật chống bị hack facebook cá nhân hiệu quả

Với nỗi hoang mang bị hack facebook cá nhân khi lỗ hổng của hệ thống ngày càng xuất hiện nhiều. Chính vì thế,những cách sau có thể giúp bạn an tâm hơn phần nào về độ an toàn mà nó mang lại. Điển hình như sau:

Đặt mật khẩu mạnh

Đây được xem là yếu tố kiên quyết đầu tiên để nâng cao an toàn và bảo mật cho tài khoản cá nhân của bạn. Đặt mật khẩu quá yếu hay quá dễ nhận biết thì các hacker chỉ cần đơn giản sử dụng một vài thao tác là tài khoản đã bị bốc hơi một cách nhanh chóng.

Sử dụng tổ hợp mật khẩu với nhiều ký tự khác nhau để tăng độ bảo mật
Sử dụng tổ hợp mật khẩu với nhiều ký tự khác nhau để tăng độ bảo mật

Các mật khẩu thông thường được xem là yếu khi chỉ gồm một dãy số không có chữ cái nào, hoặc là quá ngắn thì hacker sẽ sử dụng những thuật toán để có thể dàng nhận ra được. Chính vì thế, người dùng khi đặt mật khẩu nên sử dụng tổ hợp chữ, số, chữ in hoa một cách liên tục với nhau để tạo nên tổ hợp mật khẩu tuy dài nhưng lại cực kỳ dễ nhớ, khiến các hacker không thể nào dùng có thủ đoạn thông thường mà có thể điều tra được.

Tuy nhiên, không nên đặt mật khẩu quá cầu khi gây sự nhầm lẫn cho chính bản thân. Bởi hiện nay, facebook không cho đặt mật khẩu mới giống với mật khẩu cũ, nên người dùng nên hạn chế đổi mật khẩu để rồi quên đi mình đã tạo những gì khiến quá trình đăng nhập trở nên khó khăn.

Bảo mật thông qua 2 yếu tố

Hiện nay facebook cũng đã tiến hành nâng cấp phiên bản rất nhiều lần nhằm cải thiện tính năng bảo mật cho tài khoản người dùng. Trong đó đăng nhập bảo mật qua 2 yếu tố được người dùng lựa chọn hàng đầu hiện nay. Bởi có thể đăng nhập tài khoản trên thiết bị khác người dùng cần phải dựa vào 2 yếu tố sau:

 Bảo mật 2 yếu tố đảm bảo sự an toàn và chính xác hàng đầu
Bảo mật 2 yếu tố đảm bảo sự an toàn và chính xác hàng đầu
  • Mật khẩu mà người dùng nhập phải chính xác với mật khẩu đã tạo.
  • Một yêu cầu sẽ được gửi đến tài khoản của bạn trên thiết bị bạn đang đăng nhập để yêu cầu xác nhận có đúng rằng chủ nhân của tài khoản đang đăng nhập không. Nếu đúng là bạn thì nhấn vào Yes, còn nếu không thì sẽ bấm vào No

Còn nếu lần đầu tạo tài khoản và cũng là lần đầu đăng nhập thì một mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký. Với mã này người dùng mới có thể đăng nhập tài khoản trên các thiết bị khác. Vì thế rất khó để các hacker có thể nắm được những mã này để có thể truy cập bất hợp pháp vào tài khoản của bạn.

xem thêm: Phần mềm hack Facebook bằng điện thoại Android

Không nên quá lạm dụng wifi công cộng

Khi mà trong xã hội hiện, wifi internet đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Đi đến đâu, ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy được các wifi công cộng miễn phí ở chế độ công khai. Tuy nhiên không nên quá ham mà sử dụng khi chưa biết nguồn gốc rõ ràng của nó. 

Đặc biệt là đối với các wifi điều chúng ta đến các trang web riêng yêu cầu nhập các thông tin như email, số điện thoại, ngày/tháng/năm sinh….Điều này có thể khiến những kẻ hack facebook nắm bắt được các thông tin cơ bản của người dùng và từ đó giúp quá trình hack trở nên thuận tiện hơn.

Chính vì thế nếu muốn sử dụng, ta nên ưu tiên lựa chọn những wifi của những nơi uy tín như các cửa hàng tiện lợi hoặc có thể tiện dụng hơn bằng cách sử dụng ứng dụng VPN để đảm bảo rằng kết nối được an toàn.

Những thông tin trên của Thienhabet đã giúp mọi người hiểu rõ hơn được những cách bảo mật chống bị hack facebook cá nhân. Từ đó, người dùng có thể nâng cao cảnh giác giảm thiểu tình trạng không may xảy ra, bởi facebook được xem là nơi lưu trữ nhiều kỷ niệm quý báu của bản thân và bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *