Những tướng khắc chế Raz hiệu quả trong liên quân

Tìm hiểu về tướng Raz và cách khắc chế tướng Raz

Để thắng được tướng Raz thì các game thủ cần chọn cho mình những tướng khắc chế Raz hiệu quả. Tuy nhiên điều này khác là khó nếu người chơi mới tham gia loại game Liên quân này. Nhưng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến người chơi những vị tướng giúp đánh bại Raz dễ dàng.

Tìm hiểu Raz trong liên quân mobile

Raz là một vị tướng có vai trò hoặc là sát thủ hoặc là pháp sư với lượng sát thương và kỹ năng rất lớn. Nội tại đấm và lách sau khi kích hoạt sẽ giúp Quyền Vương có tốc độ di chuyển cực cao. Điều đặc biệt là cú đấm thứ 3 sẽ gây sát thương phép kèm theo đẩy lùi kẻ địch. 

Tìm hiểu về tướng Raz và cách khắc chế tướng Raz
Tìm hiểu về tướng Raz và cách khắc chế tướng Raz

Ưu điểm của Raz

Khác với các pháp sư còn lại, Raz sở hữu trong người bốn chiêu thức đều gây sát thương phép thuật và tiêu hao nội năng kẻ địch. Mỗi chiêu thức được tung ra dính vào kẻ địch và sẽ được hồi lại 25 nội năng. Những kỹ năng khó chịu gây sát thương phép thuật lớn nên Raz thường được các game thủ sử dụng trong các trận đấu lớn.

Nhược điểm của Raz

Độ khó trong việc sử dụng tướng Raz tương đối cao so với những tướng pháp sư khác. Vì vậy người chơi nên tìm hiểu trước khi sử dụng. Vị tướng này thường được các sử dụng đi đường giữa hoặc đường rừng trong game Liên Quân Mobile

Sở hữu những kỹ năng, sự linh hoạt và sự khống chế tốt giúp Quyền Vương giao tranh dễ dàng hơn. Nhưng do có lượng máu ít nên dễ bị đối thủ áp sát và tấn công. Vì vậy cần chọn vị trí thích hợp trong việc combat tổng. Nếu chọn tướng Raz thì người chơi cần có kỹ năng cao khi.

Cách khắc chế tướng Raz

Các chiêu thức của Raz đều có thiên hướng lao tới nên khó định hướng và combo một cách chuẩn xác. Nếu sử dụng nội năng nếu chỉ còn 3/4 trở xuống thì quyền vương sẽ không dám lao tới và combo. Vì vậy hãy chớp luôn lấy thời cơ mà tấn công ngay. 

Chú ý hãy né các chiêu thức, khi đó nội năng của Raz sẽ hao mòn và khi đó chính là thời điểm tấn công thích hợp.

Xem thêm: Tiết lộ 5 tướng khắc chế Gildur nhất định bạn phải biết

Những tướng khắc chế Raz hay được sử dụng

Những tướng được chọn để khắc chế Raz thường là Đấu sĩ và Đỡ đòn như:

Tướng khắc chế Raz là chị Tara 

Với nội tại mất 1% máu tối đa sẽ nhận được 2 đến 5 công vật lý. Và chiêu thức 1 trăn trối của chị Tara nhảy lên và làm chậm đối phương. Chiêu 2 Đập tan, vung búa xoay tròn gây lượng sát thương lên kẻ địch lân cận. Chiêu cuối của Tara khiến nhiều kẻ địch khiếp sợ khi hồi máu 8% mỗi giây trong vòng 5 giây, đồng thời tăng 30% tốc độ chạy. 

Đặc biệt các chiêu thức thay đổi theo cấp, chị Tara lên đồ kháng phép khi đối đầu với chàng Raz thì cơ hội thắng là rất cao. Tuy nhiên cần lưu ý né chiêu thức 2 Cú đấm chân không của Quyền Vương bởi nó cấu rỉa máu khá thốn.

Sử dụng Skud làm tướng khắc chế Raz

Dùng skud làm tướng khắc chế Raz là lựa chọn không tồi
Dùng skud làm tướng khắc chế Raz là lựa chọn không tồi

Là một Đấu sĩ/Đỡ đòn khá tốt trong việc đi lane cùng nhiều chiêu khống chế. Chiêu 1 Găng nổi loạn của Skud nhảy về phía trước và hất văng lên tiếp cận với tướng và nhận được 60 giáp phép trong 3 giây. Chiêu này đảm bảo sẽ gây khó dễ Raz khi hắn cố ý tiếp cận mình. 

Khi tiếp cận được thì Quyền Vương Skud tung chiêu 2 Găng cuồng bạo, dồn sức mạnh vào găng tay. Chiêu này giúp bản thân tăng 20% tốc độ đánh và 10% tốc độ chạy trong 5 giây. 

Sau đó Skud tung chiêu cuối Găng hung thần, niệm chú thoáng chốc rồi huơ hất văng tất cả kẻ địch trong phạm vi lân cận gây sát thương vật lý. Đồng thời hồi lập tức chiêu 1 và nhảy tiếp về kẻ địch. Vì vậy Raz khi đối đầu với Skud sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong giao tranh.

Dùng Ormarr khắc chế tướng Raz

Raz là một vị tướng thiên hướng lao tới nên khi gặp phải Ormarr thì gặp khó khăn rất lớn. Bởi các chiêu thức của Ormarr kèm với nội tại sẽ gây choáng đối phương, làm kẻ địch bất động mỗi khi có ý định tấn công.

Tướng khắc chế Raz - Ormarr có chiêu thức gây choáng đối phương cực mạnh
Tướng khắc chế Raz – Ormarr có chiêu thức gây choáng đối phương cực mạnh

Đấu sĩ Lữ Bố – tướng khắc chế Raz

Lữ Bố là một đấu sĩ với lượng sát thương tay và kỹ năng bá đạo nên rắt dễ dàng hạ gục đối thủ dù tiếp cận hay ngay trước mặt. Với chiêu thức 1 có thể được sử dụng 3 lần liên tiếp với lần thứ 3 hất tung kẻ thù. Chiêu thứ 2 là làm chậm, và khi tung chiêu thức này thì sẽ không kẻ nào thoát ra khỏi tầm tay của Lữ Bố. 

Đặc biệt với chiêu thức cuối cùng cường hóa Phương Thiên Họa Kích tăng sát thương vật lý sẽ giảm được 20% hiệu ứng tác động vào. Và mọi chiêu thức đòn đánh thường của bản thân đấu sĩ Lữ Bố sẽ hồi phục 120 (+69) máu trong 8 giây. Đối đầu với Lữ Bố thì Raz chỉ biết ngậm ngùi mà ôm trụ khi gặp phải.

Xem thêm: Bật mí tướng khắc chế Amily biến Sát Thủ Lưu Vong thành vô dụng

Thane – Tướng khắc chế Raz hiệu quả

Thane là tướng khắc chế RAZ bằng cách tạo dàn chắn kiên cố
Thane là tướng khắc chế RAZ bằng cách tạo dàn chắn kiên cố

Nhìn có vẻ rất thiếu cơ động nhưng Thane sẽ giúp team bạn có 1 dàn chắn kiên cố trước tướng Raz. Với chiêu 1 xung phong gây sát thương vật lý theo từng đợt lên kẻ địch cùng hiệu ứng đẩy lùi liên tục. Khi chiêu kết thúc sẽ hất tung đối thủ trong 1 giây và khi tung chiêu bị ngắt sẽ giảm hồi chiêu 50%. Chiêu thức này giúp bảo vệ đồng đội, kẻ địch. 

Chiêu 2 là Gươm thần gây sát thương vật lý trong phạm vi và hất tung kẻ địch trong 0,5 giây. Khi tung chiêu bị đánh ngắt sẽ giảm hồi chiêu 50% giúp Thane có thể khống chế diện rộng và vượt địa hình. 

Chiêu cuối cùng là Excalibur gây sát thương chuẩn theo % máu tối đa của bản thân. Đồng thời làm chậm 50% tốc chạy của kẻ địch trong 2 giây giúp dọn lính và kết liễu tướng địch yếu máu.

Kết luận

Để hạ được Raz dễ dàng hơn thì việc sử dụng một trong những tướng khắc chế Raz trên đây sẽ là lựa chọn lý tưởng. Hy vọng những thông tin trong bài viết tại Thienhabet sẽ nâng cao khả năng thắng mỗi ván chơi của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *